เสื้อผ้าเด็กแรกเกิดแม่ๆเตรียมกันกี่ตัวคะ

เสื้อผ้าเด็กแรกเกิดแม่ๆเตรียมกันกี่ตัวคะ ขอแบบใช้จริงๆนะคะ แล้วผ้าอ้อมเตรียมกี่ผื่นกันคะ มาแชร์กันค่ะ ทีมกันยากำลังถยอยเตรียมค่ะ

จากที่ใช้จริงๆและพึงคลอดเสื้อผ้าเเรกเกิดใช้น้อยมากคะ ซื้อผูกเเค่5ตัว ผ้าอ้อม1โหล เพื่อน้องสะดือหลุดก็ใส่บอดี้สูทให้แล้วคะผ้านิ่มใส่สบายใส่นอนกลางคืนได้ เสื้อผูกไม่ต้องซื้อเยอะผ้าอ้อมด้วย แปปๆก็ใสเเพมเพิสแล้ว

เช้า 10 ชุด กลางคืน 5 ค่ะ เสื้อผ้าแรกเกิดเน้นแบบแยกเสื้อกางเกงจะใส่ได้นานกว่าพวกบอดี้สูท เพราะเด็กบางคนตัวยาวไว บ้านนี้คับเป้าแต่แขนขาเหลือ 🤣 ผ้าอ้อม 10 ผืน++ เอาไว้ห่อตัว เช็ดน้ำลาย อ้วก เช็ดตัวได้หมด ได้ใช้ยันโตค่ะ

คุณบอกเอาโหลเดียวก็พอค่ะ เด็กโตไวใส่ไม่ทัร เเต่เเม่เห็นแล้วอดใจไม่ได้ ตอนนี้20+แล้วค่ะ เสื้อผูก15ตัว บอดี้สูทอีกเกือบ10ตัว เพิสค่อยๆซื้อค่ะ ซื้อเยอะน้องโตเร็วใส่ไม่ทัน ผ้าอ้อมโหลนึง กางเกงผ้าอ้อมอีกโหลนึง

12mo trước

กางเกงผ้าอ้อมใช้เสร็จซักได้ตลอดใช่ไหมคะแม่

เสื้อ 5-7ตัว ถุงมือ-เท้า 2-4 ชุด หมวก 3ใบ ผ้าอ้อม 1โหล ผ้าขนหนู/ห่อตัว 1โหล ผ้าห่มเด็ก2ผืน และอื่นๆตามความต้องการคะ (ของพวกนี่ไม่ควรซื้อเยอะแค่พอใช้พอคะ แปปๆก้อต้องเปรียน(เด็กโตไว)

จิงๆ พวกเสื้อผูก 4-5 ตัวพอค่ะ ส่วนตัวแรกๆ ใช้ผ้าอ้อม สลับเพิส ไม่ได้ใส่เกงเลยค่ะ เน้นพวกสำลีก้อน ชิชชู่เปียกค่ะ เพราะแรกเกิดน้องถ่ายบ่อยมาก

ยังไม่ได้เตรียมเลยค่ะ แต่แม่เราบอกเอาแค่10-15ชุดก็พอถ้าขี้เกียจซักก็ เอาสัก10ยืดเวลาไปด้วยจะได้ไม่ซักบ่อย นอกนั้น3-6เดือนค่ะ🤣🤣

จากใจเลยนะแม่ ปสกต ผ้าอ้อม 1 โหล เสื้อผูก 6 ตัว แพมเพิสเยอะๆ อย่าเตรียมเยอะ ลูกยังไม่เดือน แพมเพิสขยับไซส์แล้วค่ะ 😅

บ้านนี้แรกเกิด มีไม่กี่ชุดค่ะ ที่เหลือเป็นชุด 3-6เดือน ซื้อเผื่อไว้เพราะเด็กโตเร็ว บ้านนี้เน้นประหยัดงบค่ะ😂

ทีมกันยาคะ เริ่มเตรียมแล้วคะเสื้อผ้าแรกเกิด แต่ซื้อไม่เยอะ เคยเลี้ยงหลานๆ มาเด็กโตเร็วคะ

ผ้าอ้อมที่บ้านเตรียม3โหล คุมพ่อซักทุกวัน โหลกว่าๆ น้องฉี่ อึ บ่อย ค่ะ55 เสื้อผูกโหล1ก่อนก้ได้แม่