ไทรอยด์ต่ำ

เสี่ยงเป็นโรคเอ๋อ ส่งผลกับลูกในท้องไหมค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นๅทรอยด์ต่ำคะกินยาตามหมอสั่งตลอดการตั้งท้องต้องหาหมอทั้ง2หมอฝากท้องและหมอไทรอยด์ควบคู่กันไปกินยาตลอดเจาะเลือดดูค่าไทรอยด์ตลอดคะ แจ้งหมอฝากท้องด้วยว่าเราเป็นไทรอยด์แบบใหนกินยาอย่างไร นำผลเลือดเเจ้งหมอฝากท้องทุกครั้งและแจ้งอาการขณะท้องทุกครั้งที่หาหมอไทรอยด์ ในขณะทำการคลอดหมอทั้ง 2 จะอยู่ดูแลเราตบอดการทำคลอด หลังจากคลอดเสร็จจะมีการตรวจการเอ๋อของลูกและมีการเจาะเลือดลูกไปตรวจค่าไทรอย ของเราลูกติดไทรอยด์ต่ำมา หมอรักษาด้วบการกินนมแม่และปรับยาที่แม่กินใหม่ เจาะเลือดลูกเดือนต่อเดือน ผลของลูกบ้านนี้หายจากไทรอยด์จ่ำภายใน 2 เดือน สาเหตุคือ ยาที่เรากินไปกดภูมิไทรอยด์ในตัวลูกในขณะที่ท้อง พอคลอดมาระบบไทรอยด์ของลูกจะทำงานเองแต่ใช้นมแม่บำรุงรักษาเสริมช่วยคะ

ถ้าแม่กินยาตามหมอสั่งไม่น่ามีปัญหาคะ และต้องถามหมอประจำตัวดีๆคะหมอจะได้ปรับยาให้ หลังคลอดหมอจะตรวจโรคเอ๋อกับไทรอยด์ให้น้องเลย

คุณแม่ ฝากพิเศษหรือฝากโรงพยาบาลที่รักษาไทรอยด์ต่ำคะ ตอนนี้ผ่าตัดไทรอยด์เหมือนกันทานยาฮอโมนอยู่คะ มีแพลนจะมีลูกคะ

คุณแม่คลอดแล้วน้องปกติดีไหมคะ

2y trước

บ้านนี้คลอดน้องออกมาปกติคะ สมบูรณ์แข็งแรงดี นน 3260 คะ

มีสิทนะค่ะ