เสี่ยงเป็นเบาหวาน อาทิตย์หน้า ต้องเจาะเลือดตรวจ อีก ต้องควบคุม การกิน ต้องกินอะไรคะ ถึงจะให้น้ำตาลลด

ลองทำอาหารทานเองค่ะ ไม่ปรุงรสเยอะ ไม่ใส่น้ำตาล เลี่ยงผลไม้หวานๆ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆนะคะ

6y trước

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ตอนนี้ กลัวมากเลยคะ กลัวจะเป็นเบาหวาน

ทานแอปเปิ้ลน่ะค่ะ มันจะช่วยดูดซับน้ำตาลในเลือดได้ดีเลยค่ะ ลดความดันเบาหวานด้วย

5y trước

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ

อย่ากินของทอด มัน ของหวาน กินอาหารที่มีประโยชน์ อย่าลืมทานข้าวกล้องด้วยนะค่ะ

5y trước

เจาะปลายนิ้วเองเหมือนกันค่าปกติอยู่ที่เท่าไหร่คะ

งดของหวาน ลดข้าวค่ะ ต้มน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาลทานดู ช่วยลดน้ำตาลในเลือด

5y trước

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ

เปงเหมือนกันเลยค่ะ เครียดมากเลย ไม่รู้ต้องทานอะไรได้บ้าง

ลดมันลดหวานดื่มน้ำเปล่าแทนนะคะ ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนเพียงพอ

5y trước

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ

ต้มน้ำใบเตยจ้าแม่ กินแทนน้ำเปล่าไปเลยช่วยได้ค่ะ

ลองต้มน้ำใบเตยก่อนสัก2-3วันค่ะ..เช้าและเยน

ลดของหวานอาหารมันผลไม้ที่มีรสหวานค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ

เราทานปกติค่ะ ตอนตรวจไม่เป็นค่ะ