เรื่องปั๊มนม ..

เวลาปั๊มนม จำเป็นไหมคะ ต้องใช้ขวดละข้าง บ้านนี้ใช้ขวดเดียวปั๊ม 2 ข้างตลอด เลยคะ เพราะมันไม่เย๊อะ ได้ไม่เต็มขวด

นี่ก็ 28 วันแล้ว น้ำนมยังน้อยอยู่เลยคะ กินบำรุง ขิง ก็แล้ว ไม่รู้ว่าความเครียด เลยทำให้มาน้อยด้วยรึป่าวไม่แน่ใจ คะ

เราใช้ปั้มมือก็สองข้างขวดนะคะแม่ น้ำนมไม่เยอะเช่นกัน แต่ถ้าเครื่องปั้ม(แบบสองเต้า)ใช้สองขวดแล้วเทรวมกัน

ตอนแรกเราก็ใช่ขวดเดียว 2 ข้าง เเต่นานวันมันเริ่มเยอะ ขวดเดียวคงไม่พอ 😂

แล้วแต่ความสะดวกค่ะ ปั๊มคู่ก็ประหยัดเวลาค่ะ

ให้น้องช่วย​ดูด​กระตุ้นค่ะเดี๋ยวน้ำนมมาค่ะ

เราก็ใช้ขวดเดียวปั้ม2ข้างเหมือนกันค่ะ

อ่อๆ ขอบคุณมากค่าา