เวลานอนต้องนอนตะแคงซ้ายตลอดเวลาเลยเหรอคะ นอนตะแคงขวากับนอนหงายมันอันตรายมากขนาดไหน บางทีตะแคงซ้ายนานๆมันก็เมื่อยปวดขา ตอนนี้7เดือนแล้วค่ะ

😂😂😂นอนท่าไหนสบายก็นอนค่ะ ตะแคงขวาบ้างก็ได้ มันเฉียดเส้นเลือดไปนิดเดียวเอง คุณหมอบอกไม่เป็นไรค่ะ ถ้าหงายได้ก็หงาย แต่อย่านาน มันจะทับเส้นเลือดที่เอาไปหล่อเลี้ยงลูกค่ะ เราได้แต่ตะแคง หงายไม่ได้ หน้าท้องตึงปั๊บเลย😐เพื่อนเราก็นอนหงาย เห็นลูกเพื่อนคลอดออกมาละดื๊อดื้อ😂

บ้านนี้นอนหงายแล้วสบายค่ะ นอนตะแคงเจ้าตัวเล็กเตะบ่อยเหมือนเค้าจะอึดอัด ไปปรึกษาหมอ หมอบอกนอนหงายได้ แต่ให้หาอะไรมารองช่วงเท้ายกให้สูงกว่าระดับหัวใจ เพื่อป้องกันเลือดไปเลี้ยงไม่พอ ซึ่งอาจทำให้คุณแม่วิงเวียน หน้ามืด เท้าบวม ได้ค่ะ

6y trước

เพิ่มเติม เวลานอนตะแคง หมอนสูงๆมารองเท้า แล้วนอนกอดหมอนข้างจะรู้สึกว่าหลับสบายมากว่า นอนตะเเคงเฉยๆค่ะ

บ้านนี้อาการออกตอนท้อง 5 เดือนค่ะ เราถนัดนอนตะแคงขวามากกว่าค่ะ สบายกว่านอนตะแคงซ้ายด้วย แต่ผลที่ตามมาคือ ปวดสะโพก ก้นกบทางด้านขวามาก ปวดสุดๆ เดินก็ลำบากเพราะปวด

6y trước

ใช่คะปวดสะโพกมาก

เปนคะแต่เวลานอนหงายได้แป้ปเดียวคะหายใจไม่ออกเหมือนใจจะขาดก้ออาศัยพลิกตัวซ้าย-ขวาคะ เอาหมอนนุ่มๆหน่อยมารองที่เข่าคะพอรุสึกสบายช่วยได้คะ..

นอนเปลี่ยนท่าสลับกันได้ค่ะ ถ้านอนหงายก็ชันเข่าเอาค่ะ แล้วถ้านอนตะแคงก็หาหมอนข้างเอาขั่นไว้

บ้านนี้จะแปดเดือนแล้วค่ะต้องนอนตะแคงซ้ายขวาสลับกันนอนหงายไม่ได้แล้ว เพราะหายใจไม่ออกค่ะ

บ้านนี้นินตะเเคงขวาบ่อยกว่าตะเเคงซ้ายค่ะ เพราะนอนตะเเต่งซ้ายเเล้วรู้สึกหายใจไม่ออก

บ้านนี้นอนได้เฉพาะตะแคงซ้ายกับตะแคงขวาค่ะ.นอนหงายไม่ได้เลย.หายใจไม่ออกอึดอัดมากค่ะ.

เราชอบนอนตะแครงแล้วเอาหมอนหนุนท้องช่วยพยุงไว้ ถ้านอนหงายก็หนุนเท้าไว้คะ