ถ่ายท้องลำบาก

เวลาถ่ายท้องที ต้องเบ่งแรง มีเลือดออกนิดนึงทางช่องคลอด อันตรายไหมค่ะ แม่ๆท่านไหนเคยเป็นบ้างคะ

แนะนำปรับอาหารการกินค่ะ จะได้ไม่ต้องเบ่ง การเบ่งในเวลาขับถ่ายเสี่ยงหลายๆอย่างในการท้องค่ะ ถ้านั่งแล้วไม่ออกไม่ต้องเบ่ง ให้ทานน้ำเยอะๆ เดินๆขยับตัวหน่อย ทานนมเปรี้ยวโยเกิร์ตให้ช่วยถ่ายดีกว่าค่ะ

อันตรายค่ะคนท้องไม่ควรมีเลือดใดๆออกทางช่องคลอดนะค่ะแล้วอีกอย่าง คนท้องหมอไม่ให้เบ่งอึแรงค่ะ เอาออยรึสบู่อ่อนทารูทวารก่อนนะค่ะถ้าอึแข็งให้มันค่อยๆ ออกเองค่ะอย่าเบ่งอาจคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะแม่