?

เล่าประสบการณ์การคลอดธรรมชาติโรงพยาบาลรัฐ ท้องแรกหน่อยค่ะ เป็นไงบ้างเจ็บมั้ย เขาทำอะไรบ้าง

1 Trả lời

ของเราท้องแรกคลอดตอน38+2 wปี2555 คลอดโรงบาลรัฐ เจ็บท้องคืนวันที่23ส.ค 24ส.คเช้ามาถึงโรงบาล7.00 อันดับแรกที่หมอทำคือเปลี่ยนชุด วัดปากมูดลูกว่ากี่เซน จับสวนก้น และทำความสะอาดบริเวณนั้น ระหว่างนอนรอให้ครบ10เซนก็มาตรวจปากมดลูกเรื่อยๆ จุกๆตึงๆปวดๆแต่ไม่เจ็บ เปิดครบเข้าห้องคลอด ท้องแรกมีหมอช่วยเบ่ง ช่วยขย่มท้อง คลอดลูกเสร็จคลอดรกต่อ เย็บแผล เรียบร้อยค่ะ