ขอสอบถามหน่อยนะคะ

เราได้ทานข้าววันละมื้อแล้วกว่าจะได้กินก็ช่วงเย็นบางทีดึกเลย นอกนั้นบางทีก็อาจจะกินขนมนิดๆหน่อยๆแต่ชอบกินน้ำแข็งค่ะ 2-3 วันทีเราจะได้กินเต็มที่แบบนม ขนม ของหวาน ท้องก็ไม่ใหญ่มาก ถ้าเรากินแบบนี้ลูกจะออกมาน้ำหนักปกติไหมคะ #ท้องแรกคะ

กินข้าวมื้อหลักให้ครบ3มื้อค่ะ มื้อย่อยค่อยว่ากัน พยายามกินอาหารที่เน้นเพิ่มน้ำหนักลูกในท้องด้วยนะคะ ยาบำรุงขาดไม่ได้เลยค่ะ กล้วย นม ไข่ต้ม ช่วยเพิ่มน้ำหนักได้ดีค่ะ ส่วนอะไรที่หวานมากๆ ทานได้แต่นานๆทีค่ะ เดี๋ยวเป็นเบาหวานนะแม่

ขนาดบ้านนี้กินครบ3มื้อ กินนม3มื้อกินกล้วยกินผลไม้ต่างๆกินทุกอย่างที่ว่าบำรุงน้ำหนักยังน้อยเลยจ้าแม่

สารอาหารอาจจะไม่พอนะคะ แม่ต้องคิดว่าผู้ใหญ่1 คนกินเท่าไหร่และเด็กอีกหนึ่งกินเท่าไหร่

อาจจะน้อยและได้อาหารไม่เพียงพอด้วยค่ะแม่ ต้องกินครบ5หมู่3มื้อค่ะ

2y trước

ขอบคุณมากนะคะ