เลี้ยงลูกเองหรือแม่ย่าเลี้ยง

เราแต่งงานกับคนจีนค่ะ แม่เขาเป็นคนจีนหัวสมัยเก่าเลย มาอยู่เมืองไทยเป็นช่วงๆ สามีตั้งใจจะให้แม่เขามาช่วยเลี้ยงลูกตอนเราคลอดค่ะ แต่แกเป็นคนใจดีค่ะ ไม่ใช่แม่ผัวใจร้ายแบบในละคร เราอยากเลี้ยงลูกเอง แต่เป็นท้องแรกเลยคิดว่าไม่มีประสบการณ์ (ท้องสี่เดือนค่ะ) บางทีเรากลัวว่าให้เขาเลี้ยงอาจจะมีความเชื่อให้เด็กกินอะไรแบบที่ชอบออกข่าว แล้วลูกเป็นอันตราย ที่สำคัญ ของหลายๆอย่างแกก็ไม่รู้จัก อย่างเครื่องปั้มนม ถุงเก็บนมแม่ แกบอกว่าของแบบนี้จะใช้ได้เหรอ ดูไม่น่าใช้ดี หรืออะไรที่มันเป็นของใช้สมัยใหม่ของแม่ๆลูกอ่อนแบบเนี้ยค่ะ เพื่อนๆให้ใครเลี้ยงลูกกันบ้างคะ (เราคิดไปถึงอนาคตเลย55)

เลี้ยงเองคับ

6y trước

แต่มาอยู่บ้านเดียวกัน เกรงใจอยู่ถ้าจะหวงลูกตัวเอง เดี๋ยวโดนสามีบ่นอีก