กินยาโดยไม่รู้ว่าท้อง

เราเริ่มป่วยตั้งแต่ 31 ธ.ค. 61 แฟนก็เลยพาไปซื้อยา amoxy มากิน 2 แผง ยาน้ำแก้ไอ 3 ขวด ยาแก้ไอแก้หลอดลมอักเสบ 2 แผง ยาฟ้าทะลายโจร และพวกยาอม แก้ไอ เรากิน ยาพวกนี้มาตลอดเลย บวกกับ ประจำเดือนไม่มา เลยซื้อที่ตรวจครรภ์ มาตรวจ เช้าวันที่18 ม.ค 62 พอลองตรวจ ปรากฏว่าขึ้น 2ขีด ก็ตกใจอยู่เหมือนกัน เพราะเรากินยาไปเยอะมาก พอสายๆวันเดียวกันเราไปซื้อมาตรวจอีก สรุปขึ้น 2 ขีด ชัดกว่าตอนเช้าอีก ตอนนี้กังวลว่าลูกจะเป็นอะไรไหม กลัวเค้าไม่สมบูรณ์ แข็งแรงอะคะ

บ้านนี้ก้กินยาฆ่าเชื้อที่คนท้องเขาห้ามกินกินหนึ้งอาทิตย์เต็มๆหมอนัดอีกทีตรวจฉี่เจอว่าท้องเลยถามกมอมีผลข้างเคียงมั้ยหมอบอกว่ามี.แล้วทำไงได้ตรวจครั้งที่แล้วไม่เจอว่าตั้งครรถ์ โครตงงกับระบบตรวจฉี่ของโรงบาลจิงๆทำไมตรวจไม่เจอว่าท้องอ่ะ แต่ตอนนี้น้อง39วิคแล้วค่ะร่างกายครบสมบูรณ์ค่ะ แต่ก้ยังแอบกังวลยุเกมือนกันค่ะ

ตอนท้องอ่อนๆประมาณ3วีคก็เผลอกินเหล้าเบียร์เหมือนกันค่ะเพราะมีงานเลี้ยงยาก็เหมือนกันเพราะป่วยบ่อยแต่คุณหมออัลตร้าซาวด์ตอน13วีคแล้วอวัยวะครบค่ะแข็งแรงด้วย

6y trước

ขอบคุณมากๆคะ มีกำลังใจมานิดนึงคะ

ไปฝากท้อง แล้วนะยาทั้งหมดที่กินไปให้หมอดูนะคะ เพื่อคอยติดตามอาการและพัฒนาการของน้อง ขอให้ปลอดภัยนะคะ

6y trước

ขอบคุณมากๆคะ

ท้องอ่อนๆถ้ายังไม่เกิน6วีคคุณหมอบอกว่าไม่น่ามีปัญหาอะไรนะคะ

6y trước

ขอบคุณมากๆคะ