มีแม่ท่านไหนผ่าคลอดแล้วท้องต่อเลยไหมคะ

เราเพิ่งผ่าคลอดเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2562 อายุครรภ์ตอนนั้นได้แค่ 26week น้องออกมาน้ำหนัก822กรัม น้องอยู่ห้องNicuได้1เดือน น้องเสียชีวิตเนื่องจากระบบขับถ่ายของน้องไม่ดี ตอนนี้วันที่ 29 สิงหาคม 2562 ปจด.ไม่มาเลยตรวจ ปรากฎว่าท้อง เลยไปหาคุณหมอ คุณหมอบอกว่าท้องได้ 7 week เราก็กลัวว่าแผลในมดลูกเก่าจะแตก คุณหมอที่ตรวจบอกว่ามีโอกาส 1% แต่ถ้าปตกมาเรื่องใหญ่ มีคุณแม่ท่านใดท้องไวแบบเราบ้าง เราจะฉีดยาคุม ที่รพ. พี่นางพยาบาลบอกถ้าฉีดยาคุมบ่อยๆแล้วไข่จะฟ่อ เพราะคุณพ่อเค้าก็อยากมีน้องอีก แง่ๆๆ?

1 Trả lời

เท่าที่ทราบหากเป็นการผ่าคลอด หมอให้เว้นระยะเวลาอย่างน้อย 18 เดือน กันมดลูกแตกอ่ะค่ะ หากเร็วกว่านี้เกรงว่าแผลด้านในยังไม่สมานดี จะมีปัญหาตอนท้องโตใกล้คลอดอ่ะค่ะ