มีคุณแม่ท่านไหนหลังจากผ่าคลอด 3เดือน แล้วตั้งท้องต่อเลยบ้างคะ??‍♀️

คือเราเพิ่งผ่าคลอดเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2562 อายุครรภ์ตอนนั้นได้แค่ 26week น้องออกมาน้ำหนัก822กรัม น้องอยู่ห้องNicuได้1เดือน น้องเสียชีวิตเนื่องจากระบบขับถ่ายของน้องไม่ดี ตอนนี้วันที่ 29 สิงหาคม 2562 ปจด.ไม่มาเลยตรวจ ปรากฎว่าท้อง เลยไปหาคุณหมอ คุณหมอบอกว่าท้องได้ 7 week เราก็กลัวว่าแผลในมดลูกเก่าจะแตก คุณหมอที่ตรวจบอกว่ามีโอกาส 1% แต่ถ้าปตกมาเรื่องใหญ่ มีคุณแม่ท่านใดท้องไวแบบเราบ้าง เราจะฉีดยาคุม ที่รพ. พี่นางพยาบาลบอกถ้าฉีดยาคุมบ่อยๆแล้วไข่จะฟ่อ เพราะคุณพ่อเค้าก็อยากมีน้องอีก แง่ๆๆ?

มีคุณแม่ท่านไหนหลังจากผ่าคลอด 3เดือน แล้วตั้งท้องต่อเลยบ้างคะ??‍♀️
1 Trả lời

คุณแม่อาจจะลองหาทางออกกับทางสามีกับครอบครัวก่อนนะคะ ทางที่ดี ควรพากันไปหาหมอทั้งบ้าน อยากให้ไปลองปรึกษาเรื่องความเสี่ยงในการท้องหลังคลอดทันทีค่ะ เมื่อรับทราบความเสี่ยงแล้ว ทางคุณแม่ คุณพ่อ และครอบครัวจะได้ช่วยกันตัดสินใจว่าจะทำยังไงต่อไป จะเอาน้องไว้ หรือว่าจำเป็นจะต้องเอาเขาออกเพื่อความปลอดภัยของทั้งตัวแม่และลูกค่ะ เราคิดว่าวิธีนี้น่าจะเป็นทางออกที่ดีนะคะ