เวลาที่ลูกแหวะนมออกมาหมดต้องให้กินนมใหม่ไหมคะ

เราเพิ่งคลอดลูกได้ 2 อาทิตย์ค่ะแต่ลูกเรากินนมเก่งมากแล้วน้องน่าจะกินนมเยอะไปทำให้แหวะนมออกมาหมดเลยแต่เราเห็นน้องเอามือขว้าอ้าปากทำเหมือนหิวนมหลังจากที่เราทำความสะอาดเสร็จแล้วเราลองเอามือแตะข้างๆแก้มเขาก็หันตามเหมือนเวลาจะกินนมเราเลยสับสนว่าเราต้องให้น้องกินนมใหม่ไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

แหวะออกแปลว่าอิ่มจุกมากๆแล้วจ้า อย่าป้อนถี่เกินนะ พยายามให้ห่างกัน 2-3 ชม. หรือจนกว่าน้องจะร้องแบบไม่เอาอะไรเลย ป้อนถี่ overfeeding มาเหนื่อยค่ะ

2y trước

จะกินแล้วแหวะ หรือกินแล้วไม่หลับก็ต้องเว้นตามเวลานะตะ