น้ำนมออกน้อย

อยากจะถามแม่ๆว่าทำยังไงให้น้ำนมแม่หลังคลอดออกเยอะๆ เราเพิ่งคลอดลูกได้5วัน น้ำนมออกน้อยทั้งคัดเต้า จะทำยังไงดี เคลียดมากเลยตอนนี้ มีแม่ๆคนไหนเป็นแบบนี้บ้าง

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆคะ​ ทานข้าวให้ครบ3มื้อให้ตรงเวลา​ กินพวกผัดหัวปลี​ แกงเลียง​ ผัดขิง​ ผัดกุ่ยช่าย​ ของเราท้องแรกน้ำนมมาน้อยเหมือนกันคะ​ แล้วก็ย่าทำลูกประคบสมุนไพรนึ่งอุ่นให้ประคบเต้านม​ ทำทุกอย่างคะ​ หมอให้ยาเร่งน้ำนมมาด้วย​ ให้ลูกดูดเต้าบ่อยๆ​ 3วันน้ำนมมาพุ่งเลยคะ​ 😊

5y trước

ขอบคุณคะ