ดาวน์ซินโดรม

เราอายุ 39 อายุครรภ์ 18 สัปดาห์ได้ไปตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมพบว่ามีความเสี่ยงสูงในวันที่ 7 สิงหาคมนี้หมอนัดเจาะน้ำคร่ำหมอถามว่าถ้าน้องเป็นดาวจะเก็บน้องไว้ไหมแม่แม่คิดกันว่าอย่างไรคะขอบคุณค่ะ

ส่วนตัวเราก็อายุเยอะ ตั้งใจตั้งแต่ตรวจแล้วถ้าไม่สมบูรณ์เราขอยุติการตั้งครรภ์ ไม่ยื้อ เพราะเราเองมองว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ โอกาสเสี่ยงเพิ่มขึ้นตามอายุ รอให้น้องกลับมาใหม่แบบสมบูรณ์ดีกว่า ไม่ใช่ว่าจะมีลูกไม่ได้อีกแล้ว เพราะต้องนึกถึงวันที่เราไม่อยู่ดูแลเขาด้วย

12mo trước

ตรวจแล้วผลปกติจ้าขอบคุณค่ะ

ส่วนตัวถ้าเป็นเราจะยุติค่ะ ไม่ใช่ว่าเลี้ยงไม่ได้นะเราเลี้ยงได้สบายมากรับได้ทุกอย่าง แต่เราห่วงลูกในวันที่เราจากไปเขาจะอยู่ยังไง ใครจะมาดูแล เราไม่สามารถฝากลูกไว้กับใครได้เลย เพราะประเทศนี้แทบไม่มีระบบรองรับเด็กพิเศษเลยค่ะ

12mo trước

ยินดีด้วยนะคะแม่

บ้านนี้เสี่ยง1:110ต้องหมอโทรแจ้งเครียดมากๆค่ะทเจาะน้ำคร่ำตอน18w แต่ในหัวตอนนั้นคือคิดไว้เลยค่ะว่าถ้าน้องไม่สมบูรณ์จริงๆจะไม่ยื้อให้น้องใช้ชีวิตทรมานค่ะ ตอนนี้24w ครบกำหนดที่ต้องแจ้งผลแล้วทางรพ.ยังไม่โทรแจ้งผลน้ำคร่ำค่ะ

10mo trước

ไม่เจ็บค่ะแม่