ผลตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ความเสียงสูง 1:4 เครียดมากค่ะ

เราอายุ 38ปี ตั้งครรภ์ 18 สัปดาห์ ตอนรู้ผลน้ำตาไหลพราก กลัวลูกจะเป็นดาวน์ กังวลมากจริงๆ เพราะเป็นลูกคนแรกที่รอมานาน คุณหมอบอกทำใจดีๆๆผลอาจคลาดเคลื่อน แต่เราก็อดเสียใจไม่ได้ อาทิตย์หน้าต้องไปเจาะน้ำคล่ำ กลัวผลออกมาไม่ดีจังเลยค่ะ เพื่อนๆๆคนไหนเคยมีประสบการณ์เดียวกันบอกบ้างนะค่ะ

ผลตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ความเสียงสูง 1:4 เครียดมากค่ะ

พยายามทำใจให้สบายคะ รอตรวจน้ำคร่ำอีกรอบ เข้าใจความรู้สึกแม่เลยค่ะ ก่อนผลออกเราก็เครียดมาก แต่ดีที่ผลออกมาดีไม่เสี่ยง

3y trước

ดีใจด้วยนะค่ะ

ของเราก็เสี่ยง 1:4 ค่ะ ตอนนี้รอผลน้ำคร่ำ กังวลมากจ้า ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ที่ผลออกมาปกติ ขอให้โชคดีแบบคุณแม่ด้วยจ้า

3y trước

ผลออกมาปกติจ้า ขอบคุณมากๆนะคะ☺️

แม่บ้านนี้ไปฝากท้องหมอไม่ได้ตรวจหาความเสี่ยงเลยค่ะ บอกแต่ว่าให้เจาะน้ำคร่ำเลยเพราะแม่อายุ39 ผลออกมาปกติค่ะ

3y trước

แม่ทำใจสบายๆคิดในสิ่งที่ดี แบบว่าลูกเราแข็งแรงอยู่แล้วเขาคงไม่เป็นหรอกค่ะ แม่บ้านนี้คิดแบบนี้ค่ะ

แม่อายุ35เจาะเลือดตรวจดาวน์ตอน16วีค ความเสี่ยงต่ำ 1:5500 แม่ไม่ได้เจาะน้ำคร่ำค่ะ ซาวด์ได้ลูกสาว ปัจจุบัน 29 วีคค่ะ

3y trước

แม่เจาะที่คลีนิคที่แม่ฝากท้องจ่าย 2400 รอผล 2 อาทิตย์ค่ะ ตรวจฟรีที่โรงบาลรัฐรอประมาน 4 อาทิตย์ค่ะ

คุณหมอบอกผลเลือดแค่คัดกรอง เจาะน่ำคร่ำแน่นอนที่สุดค่ะ บ้านนี้ก็ลุ้นเหมือนกันค่ะ รอผล4สับดาห์ สุ้ๆนะคะ

3y trước

ตรวจคัดกรองผลบวกลวงเยอะอยู่นะคะแม่ ตรวจว่าผลเสี่ยงสูงแต่คลอดมาปกติเยอะไป ตรวจนิฟตี้จะชัวร์กว่า

เจาะมาแล้วค่ะ ทำใจให้สบายน่ะค่ะ เข้าใจความรู้สึกค่ะ แต่อย่ากังวลไปค่ะ ส่วนมากเจาะแล้วจะปกติหมดค่ะ

3y trước

สาธุค่ะ

อย่าพึ่งเครียดนะคะแม่ ของแม่บ้านนี้ 1:7 ผลยังออกมาปกติ แม่อีกบ้าน 1:3 ผลก็ออกมาปกติ เป็นกำลังใจให้นะคะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ

คุณหมอนัดเจาะน้ำคร่ำไหมคะแม่ อย่าพึ่งเครียดนะคะรอเจาะน้ำคร่ำก่อน บางที่น้องอาจไม่เป็นไรก็ได้คะ

3y trước

เช่นกันค่ะ

ผลตรวจออกมา1:10อายุ38เหมือนกันคะแต่ผลเจาะน้ำคร่ำออกวันที่7ลูกปกติคะตอนนี้ท้องได้21สัปดาห์กับ5วัน

3y trước

ขอบคุณค่ะ

แม่บ้านนี้อายุ39หมอบอกลูกเสี่ยงเป็นดาวซินโดรมหมอก็เลยแนะนำเจาะน้ำคร่ำค่ะผลออกมาปกติค่ะ

3y trước

ดีใจด้วยค่ะ