ผลตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ความเสียงสูง 1:4 เครียดมากค่ะ

เราอายุ 38ปี ตั้งครรภ์ 18 สัปดาห์ ตอนรู้ผลน้ำตาไหลพราก กลัวลูกจะเป็นดาวน์ กังวลมากจริงๆ เพราะเป็นลูกคนแรกที่รอมานาน คุณหมอบอกทำใจดีๆๆผลอาจคลาดเคลื่อน แต่เราก็อดเสียใจไม่ได้ อาทิตย์หน้าต้องไปเจาะน้ำคล่ำ กลัวผลออกมาไม่ดีจังเลยค่ะ เพื่อนๆๆคนไหนเคยมีประสบการณ์เดียวกันบอกบ้างนะค่ะ

ผลตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ความเสียงสูง 1:4 เครียดมากค่ะ

ลองไปเจาะเลือดแบบนิฟตี้ดูไหมคะราคาสูงหน่อยแต่ปลอดภัยต่อเด็กและผลแม่นยำด้วยค่ะ บ้านนี้ก็เคยมีภาวะเสี่ยงตอนเจาะเลือดเหมือน1ต่อ24แต่พอเจาะแบบนิฟตี้ผลปกติหมดเลยค่ะ

3y trước

ดีใจด้วยนะค่ะ

แม่บ้านนี้อายุ38 พึ่งคลอดน้องได้1เดือน แม่อายุเยอะเลือกเจาะน้ำคร่ำ ผลออกมาปกติ แถมรุ้เพศลูกด้วย เจาะน้ำคร่ำไมน่ากลัว เจ็บนิดเดียว คุณหมอที่เจาะก็มีความชำนาญค่ะ

3y trước

ดีใจด้วยค่ะ

รอผลเจาะนำ้คลำ่เช่นกันค่ะสุ้ๆนะค่ะถ้าปกติหมอจะไม่โทแจ้งนะค่ะถ้าผิดปกติหมอจะรีบโทแจ้ง1อาทิตค่ะเพื่อหยุดการตั้งครรสุ้ๆนะค่ะบ้านนี้รอผลหมอนัดวันที่20ต.คค่ะ

3y trước

ขอให้ผลปกตินะค่ะ

มีเพื่อนเคยเป็นค่ะ เจาะเลือดตรวจตอน 5 เดือนเจอความเสี่ยงสูงแต่ไม่เจาะน้ำคร่ำเพราะไม่อยากเอาเด็กออก สุดท้ายออกมาน้องเป็นดาวน์ฯ น่าสงสารมากเลย

3y trước

เพื่อนตอนนั้นอายุ 38 ค่ะ ตอนนี้น้องที่เป็นดาวน์อายุ 2 ขวบแล้ว

เขเาใจความรู้สึกเลยค่ะ บ้านนี้แม่ท้องอายุ40ปี เจาะตอน20wลุ้นอย่างมาก แต่ก็ผ่านมาด้วยดี แม่ทำใจดีๆนะคะ อาจจะคลาดเคลือนได้ ค่ะ ทำใจดีๆเพื่อลูกนะคะ

ตอนท้องก็เสี่ยงสูง1:4เหมือนกันค่ะ. เจาะน้ำคร่ำแล้วผลปกติค่ะ. ตอนก่อนเจาะก็เครียดกังวลเหมือนกัน. คุณแม่ทำใจให้ผลคลายนะคะ ผลเลือดลวงบ่อยค่ะ

3y trước

ดีใจด้วยจริงๆๆค่ะ ตอนนี้เข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ

หนูก็มีความเสี่ยงสูงเหมือนกันพอเจาะน้ำคร่ำ ผลออกมาปกติค่ะ ตอนแรกก็เครียดเหมือนกันลูกคนแรกด้วย มีน้องตอนอายุ30 เป็นกำลังใจให้นะคะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ

เสี่ยงสูงเหมือนกันคะ ไปฝากครรภ์ตอน5เดือนด้วย อายุ 43 (เยอะไปอีก) ได้ลูกหลงมาค่ะ แต่ผลเจาะน้ำคร่ำปกติคุณแม่ทำใจให้สบายนะคะ

3y trước

ทำใจให้สบายนะคะ

ไม่ต้องคิดมากนะคะแม่เราก็ผลเสี่ยงเหมือนกันตอนตรวจพอไปดเจาะน้ำคร่ำผลออกมาปกติดีอย่าเครียดเลยค่ะทำใจให้สบายๆสู้ๆนะคะ

แม่บ้านนี้ก็เสี่ยงสูงค่ะ แม่ท้องตอน 39 เจาะน้ำคร่ำตอน 5 เดือน ผลปกติ น้องคลอดออกมาปกติค่ะ ปัจจุบันจะ 1 ขวบแล้ว

3y trước

น่ารักจังเลย😊