ผลตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ความเสียงสูง 1:4 เครียดมากค่ะ

เราอายุ 38ปี ตั้งครรภ์ 18 สัปดาห์ ตอนรู้ผลน้ำตาไหลพราก กลัวลูกจะเป็นดาวน์ กังวลมากจริงๆ เพราะเป็นลูกคนแรกที่รอมานาน คุณหมอบอกทำใจดีๆๆผลอาจคลาดเคลื่อน แต่เราก็อดเสียใจไม่ได้ อาทิตย์หน้าต้องไปเจาะน้ำคล่ำ กลัวผลออกมาไม่ดีจังเลยค่ะ เพื่อนๆๆคนไหนเคยมีประสบการณ์เดียวกันบอกบ้างนะค่ะ

ผลตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ความเสียงสูง 1:4 เครียดมากค่ะ

สู้ๆๆค่ะคุณแม่ ของเราเองก็เป็นเหมือนกันผลออกมามีโอกาสเป็นดาวน์ หมอให้เจาะน้ำคล่ำเพื่อดูให้ชัดเจน แต่สามีบอกไม่เป็นไร ถ้าลูกเกิดมาเป็นยังใงก็จะเลี้ยง เลยปฏิเสธหมอไป ตอนนีลูก22วันแล้วปกติทุกอย่าง

3y trước

รบกวนถามหน่อยนะคะ มีความเสี่ยง กลุ่มไหนคะ?

ด้วยอายุของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ด้วยน่ะค่ะ เลย การประมาณการจึงเสี่ยงสูงลองตรวจเช็คตรวจนิฟตี้หรือเจาะน้ำคล่ำละเอียดอีกครั้งนะคะเพราะก็ตรวจเจอความเสี่ยงสูงเช่นกัน แต่คลอดน้อง ออกมาปกติแข็งแรงดีนะคะ

3y trước

ขอบคุณและดีใจด้วยนะค่ะ

เจาะแล้วยุติแล้วคะ ตอนแรกเราจะไม่เจาะคิดไปคิดมาเสี่ยงดีกว่าถ้าเกิดเค้าเป็นอะไรต่อไปเค้าจะอยู่ยังไง รอผล4อาทิตย์คุณหมอโทรตามบอกผลน้องเป็นดาว์น จำใด้ดีเลยวันนั้นร้องแบบไม่อายใครเลย เสี่ยง1:250

3y trước

เสียใจด้วยนะค่ะ สู้ๆๆนะค่ะคุณแม่

เจาะน้ำคร่ำจะได้ผลที่ชัดเจนกว่าค่ะ อย่าพึ่งกังวล ตัวเราเองอายุ 39 ตอนนี้อายุครรภ์ 33 สัปดาห์แล้ว เจาะน้ำคร่ำผลยังผ่านเลยผลเลือดอาจคลาดเคลื่อน แม่ทำใจให้สบายนะคะ ใจเยนๆนะ เป็นกำลังใจให้คะ✌✌

ผมลตรวจมันก้อไม่แน่เสมอไปค่ะ เพราะมีพี่ที่ทำงานท้องหมอบอกน้องทีโอกาสเป็นดาวน์สูงมากหมอแนะนำให้เอาออก แต่พี่เขาตัดสินใจเก็บไว้ น้องออกมาสมบูรณ์แข็งแรง น่ารักมากค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่

1 ใน 4 คนก็ถือว่าเสี่ยงสูงมากๆเลยค่ะแต่คุณแม่ลองไปเจาะน้ำคร่ำดูก่อนนะคะผลอาจจะบอกว่าน้องไม่เป็นก็ได้ค่ะ เพราะว่าตอนนี้ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็มีความเสี่ยงที่น้องจะเป็นดาวเยอะมากค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ

ผลเลือดแค่คัดกรองค่ะ บ้านนี้อายุแค่ 24 ปี ตอนตรวจคัดกรองก็เสี่ยงสูงเหมือนกันค่ะ 1:48 คุณหมอแนะนำเจาะน้ำคร่ำ ผลออกมาปกติหมดทุกอย่าง คุณหมอบอกว่าผลเลือดเป็นแค่ตัวคัดกรองค่ะ สู้ๆนะคะเข้า

3y trước

สู้ๆๆค่ะ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก็ความเสียงสูงจร้าแต่แม่เลือกเก็บน้องไว้ค่ะไม่ตรวจอะไรเพิ่มเสียใจค่ะแต่เขาเลือกที่จะมาอยู่กับเราแล้วค่ะ แต่ตอนน้องคลอดออกมาปกติดีค่ะแม่อย่ากังวลนะค่ะ😍😍😍😍

หนูอายุ27ค่ะมีความเสี่ยงเหมือนกันค่ะ มีทั้งเบาหวาน ความดัน ไขมัน ไปฝากท้องตอน3เดือนกว่ส หมอให้เจาะน้ำคล้ำเรยค่ะ เพราะเห็นผลชัดกว่า แต่ผลยังไม่ออกลุ้นอยุ่ค่ะ สู้ๆค่พ

3y trước

ขอให้ผลออกมาปกตินะค่ะคุณแม่

กำลังตรวจเลือดค่ะ ตอนนี้ท้องประมาณ15วีค หมอบอกว่า ถ้ามีปัญหาอะไรผิดปกติจะโทรแจ้งค่ะแต่ถ้าไม่มีอะไรก็จะไม่โทรค่ะ ปกติจะนัดไปฟังผล3อาทิตย์แต่ช่วงนี้โควิดค่ะ รอๆค่ะ

3y trước

ขอให้ปกตินะค่ะ