เเชร์ประสบการณ์คลอดธรรมชาติหน่อยค่ะ

เราอยากรู้ว่าเเผลกับน้ำคาวปลาจะหายใช้เวลาประมาณกี่วัน เเล้วหลังออกจากรพดูเเลเเผลยังไงให้หายไวคะ บางคนบอกไม่กล้าอึเพราะกลัวเเผลฉีก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 Trả lời

ของเราแผลหายไม่เจ็บและน้ำคาวปลาหมดไม่เกิน 2 สัปดาห์ มีวิธีดูแลแผลคือห้ามให้แผลชื้นค่ะ หลังอาบน้ำเข้าห้องน้ำให้ซับให้แห้ง เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ อย่าให้แผลเปียกนาน ใช้ทิชชู่ค่อยๆซับค่ะ ระวังอย่าให้แผลโดนสบู่ตอนอาบน้ำ เรื่องอึเราไม่ได้เบ่ง เพราะท้องไม่ผูก ขับถ่ายปกติ แต่ใช้สายชำระไม่ได้ ให้ใช้เป็นทิชชู่เปียกเช็ดก่อน แล้วใช้แบบแห้งเช็ดอีกที