แม่ๆคนใหนมีอาการแบบนี้บ้างค่ะ

เรารู้สึกปวดเบาๆตรงมดลูกฝั่งซ้าย ตอนนี้ 13 W กว่า ปวดๆเบาๆแล้วหายไป เเอบกังวลเพราะเคยหลุดมาครั้งนึงเเล้วค่ะ

เป็นเหมือนค่ะ ไปพบหมอ หมอบอกเป็นได้ 2 กรณีค่ะ คือ การย่อยและการบีบตัวของลำใส้ค่ะ เราควรกินอะไรที่ย่อยง่าย อีกอย่างคือ การขยายตัวของมดลูดค่ะ

เรากำลังปวดอยู่เลย 13w เหมือนกัน ตรงท้องน้อย ก็คิดแง่ดีว่ามดลูกกำลังขยายแหละ ถ้าไม่มีเลือดออก ก็ไม่ต้องกังวล (บอกตัวเองแบบนี้😅)

บ้านนี้13Wเหมือนกันก็ปวดค่ะ ที่แรกคิดว่ามดลูกขยายตัว แต่ลองสังเกตตัวเองจะหายเวลาได้กินอะไรลงไปค่ะ🤣ไม่รู้เพราะหิวหรืออะไร

เราค่ะ ปวดเบาๆช่วงแรกๆหลังๆปวดหนักขึ้น เลยเปลี่ยนอาหารการกินและช่วงเวลา ช่วยเราได้เยอะเลยไม่รู้เกี่ยวมั้ย

1y trước

เดียวจะลองทานอาหารเเบ่งเวลากินใหม่ดูค่ะ ขอบคุณมากค่ะคุณแม่

เราปวดช่วง 13 วีค พักนึง หมอแนะนำให้นอนยกขาขึ้นค่า มดลูกกำลังขยาย

เราก้อเป็นค่ะนอนตะแคงซ้ายจะปวดต้องนอนหงายกับตะแคงถึงจะนอนได้

เราก็ปวดค่ะ เราพึ่งเริ่มปวดตอนจะเข้าไตรมาสที่2ค่ะ

1y trước

ใช่ๆ เริ่มเข้าไตรมาสที่ 2 พึ่งเริ่มปวดๆ ถึงวันนัดกะว่าจะถามคุณหมอดูค่ะ

เคยปวดตอนท้องแรก คุณหมอบอกว่ามดลูกกำลังขยายตัวค่า

ปวดเหมือนกันเลย แอบกังวลอยู่ เหมือนกันค่ะ

1y trước

สู้ๆนะค่ะเเม่ เผื่อเป็นอาการมดลูกขยาย ถึงวันนัดจะไปถามคุณหมอดูค่ะ

ตอนนี้14วีคเป็นเหมือนกันค่ะ