เปลี่ยนชื่อพ่อเด็กได้มั้ย

เรามีลูกชาย1คนกับสามีเก่าแต่คนเก่าทิ้งเราไปตั้งแต่ลูกยังเล็กๆและทางบ้านสามีเก่าไม่เคยส่งเสียค่าอะไรเลย แต่ตอนนี้เราแต่งงานใหม่คะ ทางครอบครัวใหม่ดีมาก และลูกเราคิดว่าสามีใหม่เป็นพ่อเขาจิงๆ และทางสามีใหม่เลยอยากให้เปลี่ยนชื่อพ่อเด็กเป็นชื่อสามีคนใหม่เลย ตอนนี้เราท้องลูกคนที่2อยู่คะ อยากให้เขาใช้ชื่อพ่อคนเดียวกัน เราสองคนกลัวลูกเสียใจ. เลยอยากเปลี่ยนชื่อพ่อเด็ก จะได้มั้ยคะ

เปลื่ยนไม่ได้ค่ะถ้าจะเปลื่ยนนามสกุลมาใช้ของสามีใหม่ก็ต้องไปศาลเด็กเดินเรื่องรับเป็นลูกบุญธรรมอีกค่ะเคยถามแล้วที่อำเภอ

ถ้าเปลี่ยนในใบเกิดคงไม่ได้ค่ะ แต่ถ้าเปลี่ยนนามสกุลคงได้ค่ะ (ยังไงแม่ลองสอบถามที่ ที่ว่าการดูนะคะ)

ไม่ได้ค่ะนอกจากจะเปลี่ยนนามสกุลใหม่หรือเซ็นรับเป็นบุตรค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ 🙏🙏🙏

ไม่น่าได้นะคะ

ไม่ได้ค่ะ