อยากสอบถามแม่ๆๆค่ะ

เราพึ่งท้องอ่อนๆ คือแพ้มาก กินไรก้อ้วก ตอนนี้ กินได้แค่ นม กับ กล้วย แบบนี้น้องจะเป็นไรไหมค่ะ

ช่วงสิบสัปดาห์แรกตัวอ่อนจะกินอาหารจากถุงไข่แดงที่มาพร้อมการตั้งครรภ์ค่ะ ยังไม่ได้รับอาหารจากสายสะดือคุณแม่ ต่อให้ทานไม่ได้หรืออ้วกออกมาหมดก็ยังไม่ต้องกังวลค่ะ ไม่มีผลต่อตัวเล็กแน่นอน แต่หลังจากสิบสัปดาห์ไปแล้วต้องพยายามทานนะคะ ถ้าคลื่นไส้ก็จิบน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวค่ะ สู้ๆนะคะ

ช่วงท้องอ่อนๆไม่เป็นไรค่ะ เราก็แพ้มาก3เดือนแรกแอดมิท3หน หมอบอกต่อให้เราไม่กินอะไรลูกก็ยังเจริญเติบโตได้เพราะดึงสารอาหารที่สะสมในตัวเราค่ะ แต่คนที่จะแย่คือแม่เอง แม่ต้องกินเพื่อตัวเองมีแรงนะคะ ไม่งั้นจะเราเองที่จะหมดแรงและทรมาน

บ้านนี้แพ้ตั้งแต่เดือนแรก จนถึง5เดือนเลยนํ้าหนักจาก56ลดลงจนเหลือแค่50พอเริ่มเข้าเดือนที่6ก้หายแล้วคะ เริ่มที่จะกินอะไรได้มากขึ้นนํ้าหนักก็เพิ่มขึ้นจาก50ตอนนี้ 63 แล้วจนตอนนี้จะคลอดแล้วคะ

น้ำอุ่น น้ำขิง น้ำใบเตย จิบๆเอาบ่อยๆนะค่ะ จะช่วยบรรเทาอาการได้

พยายามกินให้ครบ5หมู่คะ กินทีน้อยๆแต่กินบ่อยๆก้อได้คะ

กินนม กล้วย แล้วก็ไข่ต้ม ไปก่อนได้ค่ะ