มีแม่ๆคนไหนตั้งครรภ์แล้วไม่ตรวจเบาหวานบ้างมั้ยคะ

เราฝากพิเศษกับคลีนิคคะท้องแรกก็ไม่ได้ตรวจท้อง2ตอนนี้30วีคแล้วหมอไม่เคยตรวจให้เลยคะ น้ำหนักขึ้นมา5กก. อยากทราบว่าเราจะเป็นเบาหวานมั้ยคะ เพราะเห็นแม่ๆเจาะกันน้ำตาลขึ้นสูงมากเลย และแบบนี้เราไม่ได้ตรวจจะมีผลกระทบต่อลูกในครรภ์มั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

ถ้าไม่มีความเสี่ยงก็ไม่ต้องตรวจนะคะ แม่บ้านนี้หมอบอกมีน้ำคร่ำค่อนข้างเยอะเสี่ยงที่จะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ เลยต้องตรวจเบาหวาน

เรา3ท้องไม่เคยได้ตรวจเลยค่ะ