คลอดลูกอายุได้14วัน ลูกหน้าเหลือง อันตรายมั้ย

เราผ่าคลอดตั้งแต่วันที่13 มิถุนา นับรวมมาถึงวันนี้ก็ครบ14วันแล้ว คือลูกเรามีอาการหน้าเหลือง ตาขาวก็ออกจะเหลือง แต่ตัวไม่เหลือง ลูกกินนมเราเองค่ะ...อยากทราบว่าเราต้องพาลูกไปหาหมอมั้ยคะ บางคนก็ว่าครบ1เดือนเดี๋ยวก็หายเอง บางคนก็ว่านมเราออกน้อย ลูกกินไม่อิ่มเลยทำให้หน้าเหลือง...ลูกใครเคยมีอาการแบบลูกเราบ้างคะ คุณหมอนัดลูกเราเจาะเลือดดูความซีดวันที่16กค.ซึ่งอายุครบ1เดือน เราไม่รู้ว่าเราควรไปหาคุณหมอก่อน หรือว่ารอไปตอนเจาะเลือดทีเดียว(บางครั้งคำพูดคนรอบข้างก็บั่นทอนจิตใจแม่ลูกอ่อนอย่างเรามากๆค่ะ🥺🥺)

บ้านนี้น้องอาการเดียวกันเลยค่ะ ทางนี้พาน้องไปรพ เจาะเลือดตรวจค่าเหลืองเลย ถ้าเกินเกณฑ์​หมอจะให้ส่องไฟค่ะแม่

3mo trước

เดี๋ยววันศุกร์นี้จะลองพาไปที่คลินิคหมอเด็กดูค่ะ

ถ้าแม่กังวล พาน้องไปหาหมอก่อนก็ได้ค่ะ เพื่อความสบายใจของแม่

บ้านนี้น้องตัวเหลืองตาเหลืองได้แอดมิดส่องไฟค่ะ

3mo trước

บ้านนี้ให้น้องกินนมแม่+นมผสม แต่ส่วนมากจะนมผสม และถ้ากินนมแม่เราจะปั้มเอาค่ะ ให้เข้าเต้าแล้วเรากังวลไม่รู้ว่าน้องกินไปได้กี่ออนซ์ เพราะบางทียังปั้มได้แค่ออนซ์เดียว และถ้าเหลืองมากๆน้องอาจจะชักได้ค่ะแม่ แบบค่าเหลืองสูงถึง20