ปกติ ท้องเริ่มใหญ่แล้ว

เรานอนตะแคงได้ทั้ง 2ข้าง ไหมคะ พอดีได้ยินมาว่า ห้ามนอนข้างใดข้างหนึ่ง ลูกจะหายใจไม่ออก เลยอยากทราบว่า เกี่ยวหรือเปล่า

ตะแคงซ้าย จะทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงน้องได้สะดวกกว่าท่าอื่นค่ะ แต่ถ้าตะแคงขวา มันกดทับเส้นเลือดดำ ทั้งเลือดและออกซิเจนก็ไปเลี้ยงน้องได้แต่ไม่สะดวกเท่าตะแคงซ้าย ส่วนนอนหงาย แม่บางคนจะหายใจไม่ออกเพราะท้องเริ่มโต ออกซิเจนไปเลี้ยงไม่ทัน ทำให้หายใจติดขัด สังเกตดู เวลานอนตะแคง น้องจะดิ้น นั่นเพราะน้องได้รับออกซิเจนเต็มที่ แม่ชอบนอนท่าไหน แม่นอนเลยค่ะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆ เลยค่า

ไม่เกี่ยวค่ะ ต้องนอนตะแคงน่ะถูกแล้ว แต่เน้นตะแคงซ้ายจะดีมาก หรือเลือกนอนที่สบายๆยกเว้นนอนคว่ำเองค่ะ หงายได้ถ้านอนหลับหายใจออกไม่ติดขัด

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ ปกติ จะนอนสลับซ้าย ขวาๆ อยู่แล้วเหมือนกันจ้า

หมอให้นอนตะแคงอย่างเดียวเลยค่ะ ถ้าหงายแล้วจะกดทับน้อง นอนตะแคงช่วยเรื่องขาชาด้วยค่ะ ตอนแรกขาชาหนักมาก พอหมอให้นอนตะแคงหายเลยค่ะ 😅

คุณแม่นอนได้ตามท่าที่สบายจ๊า ทั้งซ้าย ขวา และ นอนหงาย ค่อยๆพลิกตัวสลับเอาแบบที่หายใจสะดวก ไม่ปวดเวลานอนนานๆจ๊า

ส่วนมากหมอแนะนำนอนตะแคง​นะคะเด็กจะได้ไม่อึดอัด​ หมั่นสลับ​ซ้าย-ขวาอย่านอนข้างใดข้างหนึ่งนานเกินแค่นั้นเองจ้า

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจ้า

นานท่าที่แม่รู้สึกสบายสุดค่ะ แต่หมอบอกว่าตะแคงซ้ายคือดีสุด แม่บ้านนี้นอนสลับไปค่ะ ซ้าย หงาย ขวา เอาที่สบาย

5y trước

ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ ปกติจะนอนตะแคงสลับไปมา เหมือนกันจ้า

เท่าที่อ่านมา เขาให้นอนตะแคงซ้ายนะคะ เพราะเลือดจะได้ไหลเวียนดีกว่าข้างขวา

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆ เลยค่า 💗

บ้านนี้ตะแคงซ้ายขวาตลอดค่ะบางครั้งก็นอนหงายค่ะเพราะรุ้สึกไม่สบายตัว

น้องรับออกซิเจนผ่านเรานะคะ เราควรนอนให้ตัวเองหายใจได้สะดวกค่ะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ ☺️

สลับเปลี่ยนท่านอนเรื่อยๆค่ะแม่ไม่นอนท่าใดท่าหนึ่งนานๆค่ะ