ปวดท้องแบบแปล็บๆค่ะ

เราท้องได้18วีคกับ4วันแล้ว แต่เวลาลุกเดิน รู้สึกเจ็บแปล็บๆที่ท้องน้อยตลอดแล้วรู้สึกหน่วงๆด้วยค่ะ รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลงด้วยค่ะ กังวลว่าลูกจะเป็นไรหรือป่าว บางคนบอกหมดลูกขยาย เราว่ามันไม่น่าจะใช่ค่ะ

1 Trả lời

มดลูกขยายค่ะ ถ้าไม่ได้ปวดจนทนไม่ได้หรือมีเลือดออกคือผิดปกติ ส่วนดิ้นน้อยลงคงไม่ใช่ค่ะ น้องดิ้นอยู่แต่ดิ้นเบาแม่อาจจะไม่รู้สึก เพราะอายุครรภ์แค่นี้คือพึ่งเริ่มดิ้น ปกติ น้องจะดิ้นสม่ำเสมอ28วีคขึ้นไป จะถึงดิ้นแรงถ้าลูกดิ้นน้อยตอนนั้นคือผิดปกติ