ถอนฟันมาคะ

เราท้องได้13 week ไปตรวจท้องปกติแล้ว ฟันที่ผุ แตก หมอเลยถอนให้ แล้วมีฟันคุดแทรกต้องที่ถอน หมอเลยผ่าให้ กลับมาปวดมาก ต้องกินยาพาราถึงจะหายพักหนึ่ง แต่เราก็ปวดทรมานมาก อยากทราบว่าวันหนึ่งเรากินยาพาราได้มากสุดกี่เม็ด คะ

1 Trả lời

ไม่ควรรับประทานเกิน 4,000 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งยาพาราเซตามอล 1 เม็ด เท่ากับ 500 มิลลิกรัม ดังนั้นใน 1 วัน ไม่ควรทานเกิน 8 เม็ด หรือติดต่อกันนานเกิน 10 วัน