สอบถามเรื่องอาการคันบริเวณจักแร้

เราท้องแล้วเป็นแบบนี้ค่ะ คือคันมาก เวลาอาบน้ำจะคันๆ หรือเวลาเหงื่อออกก็คัน บางทีคันจนแสบ มียาอะไรแนะนำไหมคะ ไม่สะดวกไปหาหมอเลยเป็น2ข้างของจักแร้เลยค่ะ ควรใช่ยาหรือซื้อยาตัวไหนมาทาดีคะ 😭 คันบ่อยมากๆ ปล. ภาพจักแร้นะคะ

สอบถามเรื่องอาการคันบริเวณจักแร้

น่าจะเป็นเพราะฮอร์โมน แบบนี้ต้องอย่าให้ร้อนหรืออับชื้น แม่บ้านนี้เคยเป็นผื่นที่ขา คือถ้าร้อนหรือเหงื่อออกคือคันสุดๆ ยิ่งเกายิ่งคันนะคะ และลามไปเรื่อยๆ แม่บ้านนี้อาบน้ำใช้ครีมอาบน้ำก๊กเลี้ยงสีเขียว ช่วยบรรเทาได้ค่ะ และทาคาลาไมด์เวลาคัน แต่ของแม่อยู่รักแร้ ไม่รู้ว่าใช้สูตรเดียวกันได้หรือเปล่านะคะ

ของเค้าใช่คาลามายแล้วแสบค่ะเหมือนพึ่งเกาไปและโดนคาลามายจะแสบมากกก