ท้องเล็ก?

เราท้อง7เดือนกว่า นน.ขึ้น13โล มีคนบอกท้องเล็ก ลูกจะสมบูรณ์ไหม คลอดมาค่อยบำรุงนะ เราเจอคนพูดแบบนี้รู้สึกไม่ดีเลยค่ะ เราบำรุงลูกตั้งแต่รู้ว่าท้อง เลือกนมยี่ห้อดี ๆ ดื่ม กินอาหารครบทุกมื้อ ผักผลไม้ไม่ขาด ว่าจะไม่เก็บมาคิดมันก็อดไม่ได้ค่ะ ถึงขึ้นกังวล นอนไม่หลับ??

บ้านนี้พรุ่งนี้จะคลอดแล้วคะ นน.ขึ้น 12 กก. ลูกตัวเล็กค่ะ นน.น้องซาวด์วันเสาร์ที่แล้ว 2480 เอง แต่หมอซาวด์ดูว่าแข็งแรงดี มีแต่คนทักเหมือนกันว่าท้องเล็กทั้งๆที่เป็นท้องสอง ไม่ต้องกังวลค่ะ ลูกแข็งแรงก็พอ สู้ๆนะคะ

7 เดือนขึ้น 13 โลนี่ไม่น้อยแล้วนะคะ บ้านนี้ตอน 7 เดือนขึ้นแค่ 5-6 โลเอง แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ถ้าหมอไม่ได้ว่าอะไร รึบ่นอะไร ก็อย่าไปซีเรียสกับคำพูดคนอื่นเลยค่ะ

เราก็ท้องเล็กค่ะ ท้องสองแล้ว แต่หมอบอกแข็งแรงสมบูรณ์ก็พอค่ะ อย่าไปฟังคำคนอื่นเยอะเลยค่ะ อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะขึ้นมา18โล ท้องเล็กแต่น้องตัวใหญ่ค่ะ

ไม่ต้องไปสนคำพวกนั้นหรอกค่ะถ้านํ้าหนักลูกเราตามเกณฑ์ที่หมอบอกก็โอเคแล้วค่ะท้องเล็กใหญ่ขึ้นอยู่กับสรีระของแม่แต่ล่ะคนด้วยค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ เราเป็นคนร่างเล็กด้วยค่ะ

โฟกัสแค่น้ำหนักลูกคะ แม่ได้ซาวมั่งยังคะน้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ไหมถ้าซาวแร้วน้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ก้อไม่มีอะไรต้องกังวลคะ

4y trước

งั้นแม่ไม่ต้องกังวลนะคะฟังหมอดีที่สุดคะ

ท้องเล็กหรือใหญ่ไม่สามารถบอกน้ำหนักของลูกได้ค่ะ แม่ต้องคอยถามหมอตอนที่อัลตราซาวด์นะคะว่าน้ำหนักตามเกณฑ์หรือเปล่า

บ้านนี้8เดือนแล้วขึ้นแค่ 8กก.เองค่ะ โฟกัสที่น้ำหนักน้องเลยค่ะ ถ้าน้ำหนักน้องยุในเกณฑ์คุณแม่ก้ไม่ต้องกังวนเลยค่ะ

ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่เกี่ยวเลยจ้าเเม่ ไม่ต้องคอดมากค่ะ บ้านนี้ก็ท้องเล็ก เเต่ลูกสมบูรณ์เเข็งเเรงดีตามเกณฑ์ค่ะ

ขึ้นไม่น้อยเลยนะคะ​ ลูกจะแข็งแรงหรือไม่ไม่ได้อยู่ที่ท้องเล็กหรือใหญ่น้าา​ ถ้าหมอบอกว่าปกติก็แปลว่าปกติจ้า

โฟกัสน้ำหนักน้องดีกว่าคะบ้างคนท้องเล็กลูกออกมาน้ำหนัก3โลกว่าบ้างคนท้องใหญ่ลูกออกมาไม่ถึง3โลมีเยอะไปคะ