แม่ๆเคยเหนื่อยมากๆจนร้องไห้ไหมคะ เหนื่อยกายไม่พอเหนื่อยใจในหลายๆเรื่อง

เราทำทุกอย่างเองทุกอย่างไม่ว่าจะ งานบ้าน เลี้ยงลูก ล้างขวดนม บางครั้งสามีจะช่วยดูลูกบ้าง วันๆเราเองแทบไม่ได้พักเลย เพราะลูกไม่เอาพ่อ หรือพ่อไม่เอาลูกอั้นนี้ไม่แน่ใจ เราเหนื่อยจากเลี้ยงลูก เหนื่อยกับคำพูดที่ว่า ทำไมอ้วน หมีควาย หมูหิวรำ กินเยอะเกิน อาจจะคิดว่าพูดเล่นแต่เราเสียความรู้สึกจริงๆเหนื่อยกับการกระทำที่เวลาเราทำอะไรแล้วเรารู้สึกไม่อยากเล่นเขามาแกล้งพอเราไม่เล่นก็หยิกเรา ตีเราแรงๆแล้วถามเราว่ามึงจะไมกู เราทนเพราะเราอยากอยุ่กับลูกแต่รู้สึกเหมือนความอดทนที่มีมันเริ่มจะไม่เหลือแล้ว #ขอระบายความรู้สึกหน่อยนะค่ะ

1 Trả lời

ผู้หญิงท้อง คือ ต้องเสียสละความงาม ความสุขส่วนตัว สามีต้องทำความเข้าใจเรื่องรูปร่างที่เปลี่ยนไป ส่วนบรรดาแม่ๆอย่างเราหลังคลอดก็ต้องค่อยๆดูแลตัวเองค่ะ อย่าปล่อยตัว เป็นกำลังใจให้นะคะ

3y trước

ขอบคุณนะคะ