ช่วยแนะนำช่วยจ้า

เราต้องกินนมอะไรต้องกินอาหารอะไร หรือห้ามกินอะไรบ้างคะ ระหว่างที่ตั้งครรภ์?

ทานนมวันสลับกับนมถั่วเหลืองเพื่อไม่ให้ลูกออกมาแพ้นมวัวค่ะควรทานนมและยาห่างกัน1-2 ช.ม.ค่ะ คนท้องไม่ควรทานของหมักดอง เครื่องดื่มแอลกอฮอ อาหารรสจัด ทานผักผลไม้มากๆค่ะ เน้นโปรตีน ใข่ นม กล้วย หลีกเลี่ยงของหวาน น้ำตาลสูงด้วยนะคะ

ของที่ห้ามกินคือแอลกอฮอล์ ของหมักดอง ของที่ไม่สุกค่ะ พวกเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนก็ได้ค่ะแต่ไม่ควรกินบ่อยเพราะทำให้นอนไม่หลับได้ ส่งผลต่อเจ้าตัวเล็กด้วยค่ะ ระวังเรื่องน้ำตาล เพราะเสี่ยงเป็นเบาหวานได้ค่ะ