เราท้องลูกอีกคน ควรบอกลูกคนเเรกอย่างไงดีคะ

เราตั้งท้องคนที่ 2 แล้วค่ะ เพิ่งตรวจเจอเมื่อวาน เราจะบอกลูกคนเเรกอย่างไงดีคะ ตอนนี้ลูกอายุ2ขวบ8เดือน เพราะลูกคนเเรกไม่ชอบน้อง เห็นเด็กเล็กคนอื่นก็บอกว่าไม่เอาน้อง ไม่ชอบ เราเคยถ้าเคยบอกหลายรอบเค้าก็ไม่อย่างเดียว พูดว่าจะได้มีเพื่อนเล่น หนูจะได้ไม่เหงา แต่เค้าบอกว่า ไม่เล่นหรอก เล่นคนเดียว😅😅 แอบเป็นห่วงความรู้สึกลูก กะจะค่อยๆบอกเค้า เวลาไปฝากท้องหรือทำอะไรจะให้เค้ามีส่วนรวมด้วย ไม่อยากให้แบบจูๆก็มีเด็กอีกคนมาแล้วเค้าไม่รู้เรื่องเลย มีแม่บ้านไหนเป็นแบบเราบ้างคะ เราจะมีวิธีการพูดอย่างไรบ้าง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เราท้องลูกอีกคน ควรบอกลูกคนเเรกอย่างไงดีคะ

เราชวนคนโตด้วยการบอกว่า หนูอยากรู้มั้ยว่าหนูเกิดมายังไง ไปหาหมอกับแม่กันเนอะแล้วก็บอกเขาว่าแต่ก่อนหนูก็เป็นแบบนี้เลยชวนคุยไปเรื่อยๆค่ะ ตอนแรกของเราก็ทุบท้องประจำตอนเผลอเดี๋ยวนี้จุ๊บทุกเช้าแล้วค่ะ

เหมือนที่บ้านเลยค่ะไม่ชอบเด้กไม่อยากหั้ยแม่มีน้องแต่พอรู้เท่านั้นหล่ะค่ะรักน้องโดยไม่รู้ตัวทั้งๆที่ยังไม่ได้เจอหน้าเลย😅😅หอมท้องทั้งวันพูกกับท้องตลอดเลยค่ะ

ดีน่ะ. ของเราลูกคนแรก7ขวบแล้ว เค้าอยากมีน้องด้วย.เราก็แค่ต้องรักเท่ากัน.แสดงความรักความห่วงใยเท่ากัน อย่าแสดงอะไรที่ทำให้ลูกรู้สึกน้อยใจก็พอ

บอกตรง ๆ คะ ลูกคนโต 6 ขวบน้องโตแล้วอาจจะเข้าใจง่ายหน่อย ตั้งแต่เขารู้ว่าแม่มีน้องเขาก็เฮ่อมาก ถามแม่ทุกวันว่าเมื่อไหร่จะคลอดน้อง

พยายามให้เขาจับท้อง เล่นกับท้อง ทำให้เขาเข้าใจและค่อยๆบอกเขาว่า ต่อให้มีน้อง แม่ก็ยังรักหนู เดียวเขาก็เข้าใจเองค่ะ

บ้านนี้โชคดีหน่อยเมื่อก่อนคนแรกก็แบบนี้แหละค่ะ ตอนนี้เขาโตมาก 13 ย่าง 14 ปีแล้ว ลูกเข้าใจโดยที่ไม่ต้องบอกเลย

ลองเปิดคลิป ที่มีพี่ตัวน้อยอุ้ม เล่น เลี้ยงน้องเบบี้ ดูนะคะ แบบน่ารักๆ เขาจะได้เห็นแล้วก็สนใจ

พยายามให้เขามีส่วนร่วมตลอด เพราะคนโตรู้เรื่องแล้ว เขาจะรับรู้ได้ดีกว่าน้อง

เชื่อว่าพอน้องออกมาเค้าจะรักและหวงน้องมากค่ะ

ท้อง27 W มีมูกเลือดนิดๆ อันตรายมั้ยค่ะ

2y trước

หาหมอดีกว่านะคะ ท้องกี่วีคก็ไม่ควรมีเลือดค่ะ นอกจากใกล้จะคลอดค่ะแม่