เราตั้งครรภ์ได้13W3D ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มได้ไหม

เราตั้งครรภ์ได้13W3D แล้ว โรงงานที่เราทำงานอยู่ให้ไปฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มประมาณต้นเดือนหน้า เราอยากทราบว่ามีแม่ๆคนไหนที่ตั้งครรภ์อยู่แล้วไปฉีดวัคซีนบ้างคะ แล้วถ้าฉีดจะมีผลอะไรกับลูกไหมคะ

1 Trả lời

ตามที่ทางราชการแจ้งไว้ ให้แม่ที่มีอายุครรภ์ตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป หรือ 12 สัปดาห์ สามารถฉีดได้ แต่ต้องขอความปรึกษาจากหมอก่อนฉีดนะค่ะ การฉีดวัคซีนถือเป็นความสมัครใจของผู้ฉีดเองนะค่ะ ทุกวัคซีนมีอาการข้างเคียงไม่เหมือนกัน

3y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ🥰