ปวดข้างมดลูกขวา

สอบถามแม่ๆค้ะพอดีตั้งครรภ์ได้13W3Dปวดข้างมดลูกฝั่งขวาแต่ไม่มีเลือดออกจะเป้นอันตรายรือป่าวค้ะท้องแรกค้ะ

ปวดท้องด้านขวาเป็น ตำแหน่งของไส้ติ่ง แม่บ้านนี้ก็ปวด รีบไปหาหมอเลยค่ะ หมอให้แอดมิทเพื่อตรวจหาไส้ติ่งแต่โชคดีที่ไม่ได้เป็น เพราะว่าแม่อายุครรภ์น้อยต้องผ่าออกทั้งใส้ติ่งทั้งน้อง แม่ร้องไห้ไม่หยุดเลย ได้แต่ภาวนาว่าไม่ให้เป็น

ไม่เป็นไรค่ะถ้าปวด หน่วงๆเหมือนประจำเดือนจะมาแต่ต้องไม่มีเลือดออกนะคะปกติค่ะ

ปกติค่ะ มดลูกขยายตัว ทำให้เอ็นยึดมดลูกตึง ถ้าไม่มีเลือดออก ไม่อันตรายค่ะ

น่าจะมดลูกขยายตัว แต่ถ้าปวดมากๆแนะนำหาหมอเลยจ้า

มดลูกน่าจะขยายตัวนะคะ

มดลูกขยายตัวค่ะ

ปกติคะ