กินยาบำรุง ท้องแรก

เราชอบกินโยเกิร์ตกับข้าวโอ๊ต แทนอาหารเช้า ก่อนกินยา จะเป็นอะไรไหมคะ ประสิทธิภาพยาจะลดลงไหมคะ บางคนบอกห้ามกินนมกินโยเกิร์ตก่อนกินยา

ก็ไม่ได้ถึงกับแย่แต่ในนมและโยเกิร์ตก็มีแคลเซียมอยู่แล้วเลยอาจจะทำให้ยาแคลเซียมที่หมอจ่ายให้ดูดซึมไม่ดีเท่าที่ควร

เว้นให้ห่าง 2-3 ชั่วโมงค่ะ