กินยาบำรุง

กินยาบำรุงเลือดบำรุงธาตุเหล็กเกินเป็นอะไรไหมคะ หมอไห้กินหลังอาหารเช้าแต่ทางนี้กินเช้าเย็นแม่บ้านไห้พอทราบให้ความรู้หน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แนะนำให้กินบำรุงเลือด1มื้อ พวกวิตามีนรวมกับโฟลีค แค่เม็ดเดียวพอคะ อีกมื้อให้กินแคลเซียมบำรุง ลูกจะมีกระดูกที่แข็งแรงและสูงคะ คุณแม่จะไม่ถูกแย่งแคลเซียมไปด้วยคะไม่เป็นตะคริวเลย แต่คนละมื้ออาหารนะคะ การดูดซับของร่างกายจะไม่สามารถเอาทั้งหมดไปใช้ได้ในเวลาเดียวกันคะ กินเกินไปก็ดูดซับไม่หมดสิ้นเปลืองเปล่าๆคะ

ตั้งแต่ท้องเราก็มีอาการหลงๆลืมๆบ่อยมาก เดือนที่แล้วเรามั่นใจว่ากินทุกวัน สรุปตอนสิ้นเดือนยาเหลือ3เม็ด นึกยังไงก็นึกไม่ออกว่าลืมกินตอนไหน ตอนนี้ใช้วิธีบันทึกเป็นรายวันเลยค่ะ ทั้งการขับถ่าย การกินยา เราจดไว้หมด กันลืมกันพลาดด้วย

กินตามที่หมอสั่งดีที่สุดค่ะ ถ้ากินเยอะเกินมันจะสะสมเอานะคะ แต่บ้านนี้กินเช้าเย็นค่ะเพราะเลือดจางแถมจากมาก หมอเรยเพิ่มให้กินบำรุงเลือดจากตอนแรกแค่เ้าอย่างเดียวตอนนี้เช้า-เย็นเรยค่ะ

ทั้งที่หมอบอกทานแค่ตอนเช้าทำไมถึงทานเกินหรอคะ อย่างเราถ้าตื่นทานเช้าไม่ทันก็ทานตอนเที่ยงหรือก่อนนอนแค่วันละครั้งเองค่ะ

กินยาเกินขนาดไปหรือเปล่าค่ะ ก่อนกินไม่ดูดีๆค่ะ ยิ่งท้องอยู่ จะกินยาอะไรควรอ่าน ควรดูดีๆค่ะ

บ้านนี้คุณหมอให้กินเฉพาะหลังอาหารเช้าค่ะ แม่ย้ายมาฝากที่ รพ. แล้ว แม่ควรกินตามที่ รพ. แนะนำค่ะ

แล้วทำไมถึงอยากกินเกิน ปกติอ่ะค่ะ กินเกินไม่ได้เสริมอ่ะค่ะ เป็นกินเรื่อย เกิดการสะสม

2y trước

อย่างที่บอกอ่ะค่ะ ตอนนี้อาจจะยังแต่สะสมได้

เราก็กินก่อนนอน หมอให้กินได้เพราะแพ้ยาค่ะ กินแล้วเวียนหัว

2y trước

เหมือนกัน​คะแม่​ กินทีไรเวียนหัว​ อวก​ หมอเลยแนะนํา​ให้กินก่อนนอน​

แม่น่าจะลิสต์แต่วันไว้ว่ากินตัวไหนไปแล้วบ้างตอนกี่โมง

กินตามหมอสั่ง +กินห่างจากนมและแคลเซียมจะได้ผลดีสุดค่า