เราจะรู้สึกว่าลูกดิ้นตอนท้องกี่เดือนคะ ตื่นเต้นมากเลยค่ะ เพิ่งท้องได้สองเดือนค่ะ

สำหรับแม่ที่ตั้งครรภ์ท้องแรก กว่าจะรู้ว่าลูกเริ่มดิ้นก้ประมาณ 16 สับปดาห์ค่ะ เวลาที่ลูกดิ้นจะรู้สึกว่าเหมือนมีปลาตอดๆในท้องเบาๆ และจะค่อยๆแรงขึ้นเมื่ออายุครรภ์มาก แต่ช่วงใกล้กำหนดคลอดน้องจะดิ้นเบาลงแต่ก้ดิ้น เนื่องจากน้องตัวโตขึ้นพื้นที่ในถุงน้ำคร่ำเริ่มมีน้อยลง สำหรับแม่ที่ท้องที่ 2 สำหรับบางคน อาจรู้สึกว่าลูกดิ้นตั้งแต่ อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ เพราะหน้าท้องเคยขยายมาก่อนจึงรู้สึกได้ไวกว่า แต่ทั้งนต้ก้ขึ้นอยู่กับว่าหน้าท้องของแต่ล่ะคนหนามากน้อยแค่ไหน ถ้าหน้าท้องหนาอาจจะรู้สึกช้ากว่านี้ค่ะ

ประมาณเดือนที่5ค่ะจากประสบการณ์ตนเองนะคะรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากณ.ขณะนั้น

เรารู้สึกตอนเดือนที่ห้าคะ