แน่นท้อง

เพิ่งท้องได้สองเดือนค่ะ แต่ก่อนท้องน้ำหนักเยอะอยุ่แล้ว 58 พอท้องพุงก็ไหญ่มาก รุ้สึกแน่นท้อง ทำไงให้หายหรือเบาแน่นดีคะ ?

ลมในท้องเยอะค่ะ ทำให้แน่นเหมือนมีลูกโปร่งยัดอยุ่ในท้อง🤣 พยายามทานอาหารมื้อเล็กๆแต่ทานบ่อยขึ้น จิบน้ำขิงช่วยลดท้องอืดได้บ้าง บ้านนี้ก็เป็นค่ะ นานๆครั้ง

เป็นคล้ายเราเลยค่ะ อย่าทานอาหารครั้งละมากๆ ให้ทานน้อยๆแต่บ่อยครั้ง แบ่งเป็น6มื้อเล็กๆก็ได้ค่ะ จะได้ไม่อืดท้อง