เราจะทำฟันได้ ตอนอายุครรภ์กี่สัปดาห์คะ ตอนนี้ 11w6d ค่ะ (ขูดหินปูน ฟันผุ หลายซี่เลยค่ะ)

ถ้าอุดฟัน ขูดหินปูนและคุณแม่ไม่มีปัญหาโรคเลือด สามารถทำได้คะ แต่ถอนคงต้องปรึกษาคุณหมออีกที เราท้องอยู่ตอนจัดฟันก็ไปเช็คทุกเดือนนะคะ น้องปลอดภัยดี

7y trước

อ่อ ค่ะ ขอบคุณนะคะ

เราเผลอทำตอนท้อง 8วีคไปแล้วค่ะ ทั้งขูดหินปูน อุดฟัน 3ซี่ เพราะท้องแรก ไม่รู้ว่าห้ามทำกัน ตอนนี้16วีคแล้วปกติดีค่ะ

6y trước

ปกติก็ทำได้ค่ะ ไปเรียนโรงเรียนพ่อแม่มาคุณหมอบอกทำได้ค่ะ

อายุครรภ์ในไตรมาสแรก และไตรมาสสุดท้ายหมอจะไม่ทำฟันให้ค่ะ เพราะว่าเสี่ยงต่อการแท้งค่ะ

6y trước

จะคลอดเดือนหน้าแต่ตอนนี้ปวดฟันมากไม่รู้จะทำยังไง

4 เดือนจ้า ไปทำได้เลย เพราะคลอดออกมาแล้วปวดรากฟันมาก เสียแคลเซียมไปเยอะตอนคลอดลูก

ที่หมอบอกเรา ก็ 6 เดือนทำได้คะ หมอไม่แนะนำให้ทำก่อน จากที่หมอบอกนะคะ

ประมาณเดือนที่4ค้ะ5 ค้ะ หมอจะนัดเราไว้แต่เนิ้นๆ ว่าต้องทำอะไรบ้าง

7y trước

ขอบคุณค่ะ คุณแม่

ถ้า1-3 เดือน ไม่มีอาการแพ้มากก็ทำได้ค่ะบ้านนี้ก็ทำ ขูดหินปูน

ไตรมาส 2 นะคะคุณแม่ ตอนที่คุณหมอนัดให้ไปทำฟันก็ 15 สัปดาห์ค่ะ

ปรึกษาคุณหมอดีกว่าคะ แต่ตอนเราหมอบอกว่าทำได้นะคะ

7y trước

ขอบคุณค่ะ