แชร์ประสบการณ์แผลฝีเย็บ

เราคลอดลูกคนที่ 3 หลังจากคลอดได้ 27 วัน เรากลับมารู้สึกว่ามีอาการแสบตรงแผลฝีเย็บ แสบเวลาโดนฉี่แต่แผลไม่ปวดไม่บวม แล้วเวลาเช็ดทำความสะอาดแผลมันมีเลือดซิบออกมาแต่น้ำคาวปลาเราหมดแล้วนะ เราก็เลยมาส่องกระจกดูปรากฏว่ามีแผลปริออกจากกัน ไปหาหมอที่คลินิกหมอก็ทำการดึงไหมที่มันละลายยังไม่หมดออกมา แต่ของเราไม่ต้องเย็บใหม่หมอแค่ขูดแผล และดูแลแผลให้สนิทกันเอง หมอบอกว่าแผลตรงอื่นมันปิดกันดีแล้วแต่ว่าตรงนี้มันยังไม่สนิทแล้วมันดันไหมออกมาเลยทำให้ไหมไม่ละลายแล้วแผลเริ่มอักเสบ ความรู้สึกเหมือนตอนเย็บแผลหลังคลอดเลยค่ะ เจ็บแต่พอทนได้ เลยจะมาแชร์ประสบการณ์นี้ให้แม่ๆที่มีอาการเหมือนกันกับเรา ถ้าผ่านไป 2-3 อาทิตย์แล้วยังรู้สึกเจ็บแผลอยู่หรือมีอาการแสบตรงแผล ไม่ต้องกลัวหมอไม่ต้องกลัวเจ็บนะคะแนะนำให้รีบไปหาหมอเลย เคสของเราหมอบอกว่าถ้าเราไม่เลือกมาหาเขาแผลจะอักเสบและเราจะปวดกว่านี้ อาจรักษายากและใช้เวลานานกว่านี้ด้วย

1 Trả lời

ขอบคุณที่แชร์ค่ะแม่ มีประโยชน์มากๆ เลยค่ะ

2y trước

ยินดีค่ะแม่🥰