เด็กคลอดก่อนกำหนด

เราคลอดน้องตอนท้องได้ 33 สัปดาห์ น้ำหนักแรกเกิด 2,220 ตอนคลอดแข็งแรงดี แต่ตอนนี้ตัวเหลืองต้องอยู่ในตู้อบ แต่ตอนนี้น้ำหนักน้องลด แม่เครียดมาก #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 😞😞 แม่ๆบ้านไหนคลอดน้องก่อนกำหนดบ้างค่ะ

คลอดก่อนกำหนดเหมือนกันค่ะ น้ำหนักแรกเกิด 2,300 ต้องติดตามเรื่องน้ำหนักและค่าตัวเหลือง อยู่เป็นอาทิตย์เลยค่ะ แต่น้องน้ำหนักผ่านเกณฑ์แล้ว แม่ปลุกน้องมากินนมทุก 3 ชม.ค่ะและให้กินครั้งละไม่น้อยกว่า 2 ออนค่ะ แม่ให้น้องดูดนมจากขวดเลยค่ะ เพื่อจะได้ดูปริมาณนมที่น้องกินได้แต่ละรอบค่ะ สู้ๆนะคะ

4y trước

ตอนนี้น้อง 2 เดือน 7 วันแล้วค่ะ น้องกินนม จากขวดตั้งแต่แรกเลยค่ะ

คลอดก่อนกำหนดค่ะนำ้หนักแรกเกิด2,220 ไม่ต้องเข้าตู้อบ รอดูค่าตัวเหลืองแต่น้องผ่านเกณฑ์ค่ะอยู่รพ. 1อาทิตย์หลังออกรพ. นำ้หนักลดไป150กรัม กลับมาบ้านให้น้องทานนมแม่+นมเสริม(เพราะนำ้นมแม่น้อยค่ะ) ตอนนี้2เดือนแล้วนำ้หนัก4โลกว่าค่ะ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

คลอดตอน34+6wเหมือนกันค่ะ หนัก2150เอง พยาบาลบอกไว้ก่อนแล้วค่ะ ว่าเดี๋ยวน้องจะน้ำหนักลงอีก ให้พยายามปั้มนมหรือให้ลูกดูดนมบ่อยๆค่ะ จะได้หายเหลืองและน้ำหนักดีขึ้นด้วย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตอนอบตัวเหลืองน้ำหนักลดเหมือนกัน ระหว่างน้องอยู่ในตู้อบ แม่ก็ขยันปั๊มนมบ่อยๆ ไปให้พยาบาลป้อนนะคะ

บ้านนี้คลอดตอน34week น้ำหนัก2200เหมือนกันจ้า แต่โชคดีไม่ต้องเข้าตู้อบ ตอนนี้จะ3ขวบแล้วค่ะ สู้ๆน่ะค่ะ

4y trước

ดูดจ้า กินเก่งมากด้วยค่ะ

เราเคยมีลูกแฝดเข้าตู้อบทั้งคู่ ตัวเหลืองทั้งคู่ แม่พยามให้น้องกินนมแม่เยอะๆนะคะ

บ้านนี้ก็คลอดก่อนกำหนดค่ะ เดี๋ยวน้องก็หายสู้ๆนะคะ

บ้านนี้ก็คลอดก่อนกำหนด ด้วยน้ำหนัก1520เอง

สู้ๆค่ะขอให้น้องแข้งแรงเร็วๆน่ะค่ะ

ขอให้น้องแข็งแรงเร็วๆนะคะ