ตั้งครรภ์

เรากังวลมากๆเลยทุกคนพอดีเราไม่ค่อยได้บำรุงลูกอ่ะตังค์ไม่ค่อยมีกินแต่นม พอดีเราท้องได้5เดือนแล้ว น้ำหนักทำไมขึ้นๆลงๆจัง

หมอเราบอกนมไม่จำเป็นค่ะ ถ้ากินให้กินวันละกล่องพอ สลับกับนมถั่วเหลือง ไข่กับกล้วยก็กินได้ แล้วแต่สะดวก ไม่จำเป็นต้องกินทุกวัน แค่อาหารที่เราทานครบ 3 มื้อก็เพียงพอแล้ว เน้นกินหมู ไก่ ปลาเยอะๆ หมอบอกบำรุงนมไข่มากไป เด็กเกิดมาจะแพ้จ้า ของเรากินแบบหมอสั่ง ลงลูกหมดเลยจ้า เด็กตัวใหญ่กว่าเกณฑ์ ท้องแฝดด้วยนะคะ แม่ผอมแห้งจ้า ขึ้นมาโลเดียว หุ่นเฟี้ยวมาก กล้วยกินมากๆหมอบอกอ้วนลงแม่นะคะ

เห็นใจคุณแม่จริงๆ ค่ะ แต่มีอาหารที่ครบ 5 แบบราคาไม่แพงนะคะ ผัดผัก ต้มจืดเนื้อปลา ข้าวผัด น้ำพริกกับผักต้ม หรือเมนูอื่นๆค่ะ คุณแม่ลองดูนะคะ

6y trước

ขอบคุณนะคะ

อาหารบำรุงลูกจริงๆแล้ว หาได้ง่าย ราคาไม่สูงค่ะ ไข่ต้มกับกล้วยน้ำว้า ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกค่ะ

ทานไข่วันละฟอง กล้วยน้ำว้าวันละ 2-3 ลูกก็ช่วยบำรุงลองได้นะคะแม่

กินยาบำรุงที่หมอให้ประจำก็เพียงพอนะ กินตอนนี้ก็ทันจ้า

ทานไข่ เนื้อปลา พวกผักใบเขียว นม แค่นี้ก้อดีแล้วคะคุณแม่

6y trước

ขอบคุณนะคะ

ทานไข่นมแร้วก้กล้วยจ้า