เรา18ปี ไม่ได้เจาะน้ำคล่ำเพราะอายุครรภ์เกินมีผลอะไรต่อลูกไม่ค่ะ#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ไม่มีผลค่ะ ที่เขาเจาะกัน ก็เพื่อ เช็คดูว่า ลูกมีความเสี่ยงที่จะผิดปกติไหม จะเป็นดาวน์ซินโดรมไหม ถ้าไม่เช็คก็ไม่มีผลอะไรค่ะ แค่เราจะไม่รู้ว่าลูกเราเสี่ยง หรือไม่เสี่ยง แค่นั้นค่ะ

2y trước

ไม่เจาะก็แค่ไม่รู้ค่ะ ปล. รพ.รัฐจะบังคับแม่ที่อายุ35ปีขึ้นไป ให้ตรวจค่ะ

เจาะหาความเสี่ยงเท่านั้นค่ะ เจาะหรือไม่เจาะก็ไม่มีผลค่ะ