4สัปดาห์คะ ตื่นเต้นมาก☺️

เมื่อเเม่ๆรู้ตัวว่าตั้งท้อง คุณเเม่บำรุงอะไรเป็นพิเศษไหมคะ

ดีใจด้วยนะคะ ตอนนี้ต้องทานโฟลิคทุกวันเลยค่ะ แนะนำอโวคาโดวันละ 1 ผลหรือวันเว้นวันด้วยค่ะ นมและอาหารที่ทานทุกอย่างให้ทานวนๆไปนะคะ อย่าทานแบบเดิมซ้ำๆค่ะ อันนี้คุณหมอแนะนำมาค่ะ ป้องกันน้องคลอดออกมาแล้วแพ้ค่ะ

2y trước

ขอบคุณมากๆเลยนะคะมี๊ ลูกคนเเรกเลยยังไม่รู้อะไรมากเท่าไหร่เลยคะ😉

กินยาตามที่หมอให้ประจำ กินนมตอนเช้าเช่นนมโรงเรียน วัวเเดง น้ำเต้าหู้ เเอนมัม ดีน่างาดำ กินข้าวให้ครบ3-4มื้อ เน้นผักเนื้อสัตว์ ผลไม้ได้ทุกมื้อทุกวันยิ่งดีจะ

2y trước

ขอบคุณนะค่ามี๊

ทานยาบำรุงที่หมอให้มาทุกวันค่ะ กินนมวันละ 1-2 กล่องค่ะ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ค่ะ ส่วนผลไม้เน้นผลไม้ที่มีกากใยค่ะ เพราะช่วงตั้งครรภ์ท้องจะผูกง่ายค่ะ

ยาบำรุงที่หมอให้มาเลยค่ะ อื่นๆก็มี นมแอนมัม นมหมี ผลไม้จะกินทุกมื้อเป็นส้ม กล้วย มะละกอสุก ต่างๆ ผักทุกมื้อเนื้อสัตว์นิดหน่อยหน่อยจ้า

กินโฟลิคแล้วก็นมค่ะ บ้านนี้ตรวจเจอตอน4วีคแต่ฝากตอน8วีคพอดีค่ะเพราะติดโควิดไม่ว่างด้วยไปก็เจอน้องเลยค่ะทั้งตัวและหัวใจ

2y trước

ตัวไหนก็ได้ค่ะถามพยาบาลพยาบาลบอกไม่มีตัวไหนดีกว่าตัวไหนค่ะเหมือนกันหมดแต่ต้องเลือกปริมาณที่เหมาะสมนะคะ

ทานยาตามที่หมอให้มา ส่วนการกินเรากินปกติเลย ไม่ได้บำรุงอะไรเป็นพิเศษ หลักๆก็ ไข่ นม ปลา ลดทอด ลดหวาน

ภรรยาผมตอนนี้7สัปดาห์ ไปหาหมอมาหมอให้ยาบำรุมาครับ ปล.เริ่มมีอาการแพ้ท้องแปลกๆแล้วครับ

ขอโทษนะค่ะขอถามอาการช่วง3-4 สัปดาห์หน่อยค่ะ มีอาการแบบไหนค่ะลุ้นยุเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ทานโฟลิคค่ะ รอเจอคุณหมอสิ้นเดือนเลย ตอนนี้ 5 สัปดาห์ 4 วันค่ะ ☺️

2y trước

เราไปเจอหมอสิ้นเดือนก็ประมาณ 7 สัปดาห์ค่ะ อยากเจอน้องแล้ววว ของคุณกี่สัปดาห์แล้วคะ 🥰

ไม่ได้กินยาบำรุง แต่บำรุงอย่างอื่นแทนค่ะ