ลูกในครรภ์ตัวเล็กกว่าเกณฑ์

เมื่อวานไปตรวจครรภ์พบว่าลูกในครรภ์น้ำหนักแค่1600กรัม อายุครรภ์ตอนนี้ 34+4 วีค แล้วจะต้องทำยังไงไห้น้ำหนักลูกในครรภ์เพิ่มขึ้นค่ะ คุณแม่บ้าไหนทราบช่วยบอกหน่อยค่ะ

ของเราน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์เหมือนกันคะ พึ่งทราบตอน37วีคเพราะหมอซาวให้คะ ตอนนี้37วีค น้อง 2,400 กรัม คุณหมอบอกต่ำกว่าเกณฑ์ ตลอดที่ผ่านมาเราน้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ที่ไปหาหมอทุกครั้ง แต่ลงเราไม่ลงลูก งดของทอดของไม่มีประโยชน์น้ำอัดลม กินพออิ่มเราไม่ต้องกินเผื่อเขาเดี๋ยวเราจะจุกเกินไปเน้นของมีประโยชน์ดีกว่า นมบำรุง ไข่ ตระกูลถั่ว น้ำเต้าหู้ อะไรที่มีประโยชน์ร่างกายจะดึงไปให้ลูกเองคะ สู้ๆนะคะ น้ำหนักน้อยยังไง ลูกเราแข็งแรงครบ32ประการก็ดีใจแล้วคะ😍

บ้านนี้ 38wน้องหนัก 2552 g บ้านนี้เอาแค่ไม่ต่ำกว่า 2500g ก็ดีใจแล้วคะ เพราะเบื่ออาหาร แพ้ท้อง 5-6 เดือน ตอน 34w ก็ประมาณ 1800g เหมือนกันคะ กินกล้วยน้ำว้า นม ไข่ กินสเต็ก ก็ขึ้นยุคะ ทำใจให้สบาย อย่าเครียด กว่าจะคลอดคิดว่าน่าจะถึง 2800g ยุนะคะ สู้ๆคะ เพราะตอนนี้เจ็บเตือนแต่คงยุไปถึง 39w คะ

ไม่เป็นไรค่ะคุณแม่ เดี๋ยวนน.น้องจะค่อยๆขึ้น ทานนม เช้าเย็น ทานไข่ ทานกล้วยวัน 1 อย่าโดรหเยอะค่ะเดี๋ยวน้องแพ้โปรตีน เรากินมาประมาณ 2 สัปดาห์ ตอนซาวน์ 31+5 น้องหนัก 1481 กรัม ล่าสุด 34+5 น้อง 2300 นิดๆช่วงนี้คุณแม่ระวังนะคะอย่าทำงานหนัก เดินเยอะ เดี๋ยวต้องมารพ.ฉีดยาแบบเรา

บ้านนี้31w น้องหนัก 2,089g ค่ะ กินไข่ต้มตอนเช้าวันละ2ฟอง กินอกไก่พวกโปรตีน เนื้อหมูบ้าง วัวบ้าง กินผลไม้ สลับๆกันไปแต่ละชนิด กินนมฟาร์มโชคชัย ที่เป็นกระลอนอะค่ะ เช้า-ก่อนนอน ตอนบ่ายกินน้ำเต้าหู้ แล้วก้อน้ำมะพร้าว ทำเป็นประจำแบบนี้ทุกวันค่ะ

ทานนมค่ะ เน้นเป็นนมพร่องมันเนยนะคะ กล้วยน้ำว้า ไข่ต้มวันละ2ฟอง เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ขนาดเราเป็นเบาหวานต้องคุมอาหาร กินแบบนี้ทุกวันน้ำหนักลงที่ลูกหมดเลยค่ะ 37 วีค หนัก3000กรัมแล้วค่ะ

ไข่วันละสามฟองน้องน้ำหนักขึ้นแน่นอนจ้า ต้องทานทุกวันนะคะ น้องจะได้คลอดมาแข็งเเรง แล้วก็ทานอาหารอย่างอื่นด้วยนะคะ อย่างกล้วยนมผักผลไม้เนื้อสัตว์ น้องจะได้น้ำหนักเยอะเรวๆ

32วีค แค่1350 เองค่ะ มาทราบตอนอาทิตที่แล้ว ก่อนหน้านี้น้ำหนักแม่ขึ้นน้อยมาก 5-6โล ถามหมอว่าท้องเล็กหมอก่บอกไม่เล็กนะ มากินบำรุงเพิ่มตอนนี้ก้อไม่รู้จะทันมั้ย 😭😭

ออกมาค่อยบำรุงได้ค่ะ ตอนนี้34+3 วีคน้ำหนัก2.4โลค่ะ แพ้ท้องอ้วกทุกวันเลยค่ะแต่เราเน้นกินเนื้อสัตว์ นมวันละ2กล่องค่ะ ผักผลไม้ แป้งทานน้อยมากค่ะ

ไข่ต้มสุกวันละ1ฟอง น้ำเต้าหู้เเบบหวานน้อยวันละ1ถุง หรือไม่ก็กินนมเเทนก็ได้ค่ะอย่างน้อยวันละ2กล่อง กินกล้วยน้ำว้า เห็นผลชัวค่ะ

ทานไข่ต้มวันละ2ฟอง กินนมเยอะๆวันละ2-4กล่องต่อวันเลย เน้นพวกโปรตีน กินไปเลยนมยี่ห้อไหนกะกินได้หมดเเม่ไม่ต้องกังวนขนาดนั้น✌🏻✌🏻