กระตุ้นปากมดลูก

เมื่อวานโดนกระตุ้นปากมดลูก 39+4 W ท้องแรก มีแค่เลือดออกและมีมูกเลือด+มูกใส ต้องไปหาหมอมั้ยคะ

มีมูกเลือดหลังกระตุ้นเป็นเรื่องปกตินะคะ เกิดจากเส้นเลือดฝอยบริเวณปากมดลูกแตก ยังไม่ต้องไปรพ.ค่ะ รอดูอาการไปก่อนนะคะ หากมีอาการปวดท้อง ท้องแข็งถึ่อันนี้ให้รีบไปได้เลยค่ะ ส่วนบ้านนี้หลังกระตุ้นก็มีมูกเลือดอยู่2วันค่ะ แต่ไม่ได้ปวดท้อง จนผ่านไปอีก1วันก็เริ่มมีอาการปวดท้อง ท้องแข็งถี่เลยไปรพ. สรุปปากมดลูกเปิดได้นอนแอดมิทคลอดวันนั้นเลยค่า

หลังกระตุ้นมีมูก เลือด มูกเลือด ออกเป็นเรื่องปกติคะ แต่ถ้ามีอาการ ปวด ปั้น แข็ง ถี่ หนัก นาน รุนแรง หรืออาการคลอดจริงควรไปหาหมอคะ