17สัปดาห์5วัน

เมื่อวานรู้สึกว่ามีอะไรตอดๆในท้อง วันนี้ไปหาหมอหมอตรวจท้อง ใช้เครื่องฟังหัวใจหาเสียง แต่ไม่ได้ยิน มีใครเคยเป็นไหมคะ กังวลมากเลยค่ะ

แปลกนะคะที่ฟังไม่ได้ยิน บ้านนี้ได้ยินตลอดเลยค่ะ ถ้าแบบนี้แม่ควรให้หมอซาวด์จะดีกว่าค่ะ โดยปกติแล้วจะสามารถได้ยินเสียงหัวใจของทารกในครรภ์ครั้งแรกเมื่อตั้งมีอายุครรภ์ได้ประมาณ 9 – 12 สัปดาห์ เร็วสุดที่สามารถได้ยินคือ 7-8 สัปดาห์ แต่ก็ขึ้นกับเครื่องที่ใช้ฟังและตำแหน่งที่วางด้วยค่ะ หากมารดามีน้ำหนักตัวมาก ก็เป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่อาจทำให้ไม่ได้ยินเสียงหัวใจลูกได้

3y trước

สบายใจเลยเนอะแม่😊

โดยส่วนตัวคิดว่าการใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจได้ผลไม่แน่นอน ปกติถ้าอัลตราซาวด์จะเห็นว่าน้องดิ้นและได้ยินเสียงหัวใจที่ชัดเจนแน่นอน คุณแม่อย่าเพิ่งกังวลใจไปค่ะ

3y trước

ขอบคุณนะคะอัลตร้าซาวด์แล้วน้องแข็งแรงดีค่ะ พอดีเคยเสียลูกคนแรกไปเลยกังวลมากค่ะ

ไม่ได้ยินเหมือนกันเลยคะ อายุครรภ์เท่ากันเลย

3y trước

อัลตร้าซาวด์ชัดเจนสุดค่ะ นี่ก็ใกล้คลอดแล้วน้องแข็งแรงดีนะคะ