ผื่นแบบนี้คืออะไรคะ

เมื่อวานน้องไปฉีดวัคซีน6เดือนมาค่ะ วันนี้ขึ้นผื่น

ผื่นแบบนี้คืออะไรคะ

เห็นเขาว่าปกตินะคะ ผื่นหลังฉีดวัคซีนพบได้บ้าง แต่ถ้าเป็นเกิน 3 วันไม่หาย ต้องพาไปหาหมอค่ะ แต่ถ้าน้องมีอาการอื่นร่วมด้วย หายใจติดขัด ไข้สูง ซึม ควรพาไปหาหมอทันทีค่ะ

1y trước

ผื่นเป็นโรคเฉพาะทางค่ะ บางทีก็ต้องหมอผิวหนังหรือเก็บเนื้อเยื่อไปตรวจ เราพาลูกไปรักษาผื่น ไปสองรอบเจอหมอ คนละคนยังคิดไม่เหมือนกันเลยค่ะ แม่ลองดูเปลี่ยนน้ำยาหาย ก็แพ้น้ำยา ถ้านานไม่หาย เปลี่ยนหมอค่ะ

ขออนุญาตสอบถามนะค่ะ วัคซีนน้อง6เดือนฉีดกี่เข็มค่ะพอดีพาน้องไปวันนี้ที่อนามัยน้องได้1เข็มเเม่เรยสงสัยค่ะ

1y trước

1เข็มค่าา+หยอดโรต้า