อายุครร 30 สัปดาห์..น้ำหนักขึ้น10โล

เมื่อวาน10/11/19มีนัดพบคุณหมอครบอายุครร30สัปดาห์.คุณหมอทำเหมือนตกใจมากว่าน้ำหนักเราขึ้นเยอะมาก(7เดือน10โล)หรือเป็นเพราะว่าเราอายุ35แล้วน้ำหนักขึ้นเยอะผิดปกติเหรอค่ะ555ตรวจน้ำตาลในเลือดเรียบร้อย..ผลปกติดีค่ะ.มีใครขึ้นเยอะกว่า10กิโลไหม7เดือน..

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ *ยกเว้นแม่ที่ก่อนท้องหนัก 80 กก. ขึ้นไป ตลอดการตั้งครรภ์นน.ควรขึ้นไม่เกิน 8 กก. **และแม่ที่ก่อนท้องผอมมากๆ ตลอดการตั้งครรภ์สามารถขึ้นได้ถึง 15-20 กก. ค่ะ (ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราชจ้าแม่)

บ้านนี้ก็เยอะคะ 31 วีค 10 โลแล้ว