ลูกน้อยไม่ยอมกินข้าว

เมื่อก่อนน้องกินนมแม่คะ ทานข้าวดีมากๆ ป้อนอะไรน้องก็กิน ตอนนี้น้องไม่ได้ดูดนมแม่แล้ว เปลี่ยนมากินนมกล่อง ทานข้าวน้อยลง บางมื้อน้องไม่กินเลย แต่กินนม ขนมบ้าง ลูกน้อยใครเป็นบ้างคะ แล้วมีวิธีให้น้องกินข้าวได้เยอะ ทำยังไง

ลูกน้อยไม่ยอมกินข้าว
1 Trả lời

น้องน่าจะอิ่มนมกล่องมากไปนะคะเลยทานข้าวน้อยลง คุณเเม่ต้องลองจัดตารางเวลาให้ดีดูค่ะ พอตื่นนอนไม่ควรให้กินนมเลย พาเค้าทำกิจกรรมเช่น เปลี่ยนเพิส เล่นของเล่น เดินเล่น พูดคุย ถ้าน้องเริ่มหิวงอเเงเหมือนจะเอานมค่อยให้คุณเเม่ป้อนเป็นข้าวเช้าเเทนการกินนมนะคะ

5y trước

วันนี้ลองซื้อก๋วยเตี๋ยวมา กินเส้นไป2-3 คำที่เหลือกินแต่ลูกชิ้น กินบ้างคายบ้าง แต่กับนมนี่ กินแบบไม่รู้จักอิ่ม ขนมปังน้องก็กินนะคะ ขนมอะไรแบบนี้กินดีคะ แต่ข้าวไม่ยอมแตะ หรือเป็นวัยที่ห่วงเล่น แต่น้องไม่เคยงอแงหิวนะคะ เช้ามาก็ให้กินข้าวก่อน แต่ก็ไม่ยอมกิน วันนี้เลยตัดสินใจ วางก๋วยเตี๋ยวไว้ เขาเห็นก็มาตักกิน หยิบกิน แต่อยากให้กินข้าวบ้าง อีแม่จะเครียดตายแล้วคะ กลัวขาดสารอาหาร